THAN HÀ LẦM: SÔI NỔI GIẢI CÁC MÔN THỂ THAO PHONG TRÀO NĂM 2020

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020) và 60 năm Ngày thành lập Công ty (01/8/1960 – 01/8/2020). Trong hai ngày 30 và 31/7/2020, Công ty cổ phần than Hà Lầm – Vinacomin đã tổ chức Hội thi các môn thể thao phong trào năm 2020 thành công tốt đẹp.

Tham dự khai mạc và bế mạc giải có các đồng chí: Bùi Minh Thanh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; Đỗ Cao Thượng -  Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Quang Tê – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn Than – Khoáng sản Việt nam; Lê Quang Thành – Phó Chánh văn phòng TKV; Nguyễn Văn Thuấn – Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; Lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn, Đoàn TN, Hội CCB Công ty cùng các phòng ban, công trường, phân xưởng và vận động viên là CNVCLĐ các đơn vị trong toàn Công ty.

Hội thi các môn thể thao phong trào Công ty cổ phần than Hà Lầm – Vinacomin năm 2020 với 6 môn thể thao mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc trên mọi miền đất nước bao gồm: Kéo co, tung còn, đẩy gậy, bịt mắt bắt lợn, nhảy bao bố và chạy cà kheo. Đây cũng là các môn thể thao mang tính quần chúng rộng rãi, dễ chơi, phù hợp với nhiều đối tượng nên đã thu hút đông đảo CNVCLĐ trong Công ty tham gia với tổng số 556 vận động viên là CNVCLĐ của 35 đoàn, trong đó có 178 vận động viên là nữ; 56 Vận động viên thuộc 10 dân tộc thiểu số gồm: Tày, Nùng, Mường, Thái, Hre, Khơ mú; Cao Lan; Sán dìu; Dao và dân tộc Mông tham gia giải.

Trong không khí sôi nổi, náo nhiệt, mang lại tiếng cười, niềm vui, sức khỏe cho CNVCLĐ, sau hai ngày thi đấu, kết quả Ban tổ chức đã trao 02 giải Ba cho đội Phân xưởng CK-CĐ và đội Phân xưởng Đời sống; giải Nhì cho đội XDMT-PV và giải Nhất thuộc về đội Phân xưởng Vận tải Giếng đứng. Ban tổ chức đã trao huy chương vàng, bạc, đồng cho các nội dung: kéo co nam, nữ; nhảy bao bố; đẩy gậy nam, nữ; bịt mắt bắt lợn; tung còn và chạy cà kheo.

Đây là một trong những Giải thể thao thường niên của Công ty cổ phần than Hà Lầm thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống CNVCLĐ nói chung và CNVCLĐ là người dân tộc thiểu số đang làm việc tại Công ty nhằm gìn giữ, phát huy các môn thể thao dân tộc, rèn luyện sức khỏe, tinh thần đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, góp phần hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ của Công ty./.

Một số hình ảnh:

Thanh Tùng