THAN HÀ LẦM: CHỦ ĐỘNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều tỉnh, thành phố của Trung Quốc và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới ghi nhận trường hợp mắc, trong đó có Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, Công ty cổ phần than Hà Lầm đã tích cực vào cuộc phòng chống dịch. Triển khai các thông báo, chỉ thị, thông tin về tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, trên thế giới và tại Việt Nam, các biểu hiện của bệnh, các khuyến cáo để CBCN Công ty hiểu biết rõ nguyên nhân lây truyền dịch bệnh, một số biện pháp phòng tránh. Yêu cầu các đơn vị chủ động phòng chống dịch bệnh, phải coi việc phòng chống dịch bệnh như "chống giặc"- (trích chỉ đạo của TBT Nguyễn Phú Trọng), không được bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Huy động cả hệ thống chính trị phải vào cuộc để phòng chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho toàn thể CBCNVCLĐ trong toàn Công ty.

Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) do đồng chí Trần Mạnh Cường – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc điều hành Công ty trực tiếp làm trưởng ban và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên  ban chỉ đạo. Liên tục tuyên truyền cho CBCNVCLĐ về tình hình dịch bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh trên hệ thống loa truyền thanh nội bộ, trước các buổi giao ca sản xuất tại các công trường, phân xưởng; Phun khử trùng 01 lần/tuần tại trụ sở Công ty, trạm Y tế, thu tập thể công nhân, khai trường sản xuất, xe đưa đón CBCNV; Phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho CBCNV trước khi làm việc; Duy trì chặt chẽ công tác ATVSTP tại các bếp ăn của Công ty, thực hiện ăn chín uống sôi, giám sát chặt chẽ nguồn thực phẩm đầu vào đã được kiểm dịch…

Tin tưởng rằng với những biện pháp quyết liệt, được sự đồng thuận của đông đảo CBCNVCLĐ, Công ty cổ phần than Hà Lầm sẽ quyết tâm kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập, phát hiện sớm và khống chế dịch kịp thời, không để lây lan ra cộng đồng.

Một số hình ảnh:

(Tất cả CBCNLĐ đều được phát khẩu trang và đo thân nhiệt mỗi khi vào khai trường làm việc)

(Công tác phun khử trùng được tiến hành 01 tuần/ lần)

(Công tác đo thân nhiệt và phát khẩu trang cho CBNV tại Khu Nhà điều hành Công ty)

(Nhà khách Công ty thay đổi chế độ ăn công nghiệp cho CBNV tại khu Nhà điều hành từ ăn tập trung 06 người/mâm thành mỗi người/01 khẩu phần ăn riêng)

Thanh Tùng