THAN HÀ LẦM: TỔ CHỨC ĐÓN CNVCLĐ TẠI CÁC TỈNH NGOÀI TRỞ LẠI CÔNG TY LÀM VIỆC SAU DỊP NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 khi kết thúc kì nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu , đảm bảo đủ lao động phục vụ sản xuất ngay từ những ngày đầu năm. Ngày 25/2/2021, Công ty cổ phần than Hà Lầm - Vinacomin đã tổ chức đón 99 CBCNV tại 13 tỉnh miền núi phía bắc và 6 tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra, ổn định chỗ ở, thực hiện các ly, kê khai theo dõi y tế. Trong quá trình đón công nhân, người lao động, Công ty đã duy trì việc đảm bảo việc giãn cách, đeo khẩu trang cùng các biện pháp vệ sinh, phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu.

(Xe đón CNLĐ từ tỉnh ngoài về đến Công ty trong đêm ngày 25/2/2021)

Đặc biệt, để đảm bảo chặt chẽ không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, khôi phục các hoạt động kinh doanh trong trạng thái bình thường mới, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, ngày 26/2 , Công ty đã phối hợp với các y, bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho tất cả CN-NLĐ được đón trở lại Công ty sau thời gian nghỉ tết Tân Sửu và thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

(Thực hiện nghiêm việc giãn cách theo quy định)

Đối với CBCN-NLĐ từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước ( là các khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội) . Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, Công ty sẽ có phương án đưa đón riêng, cụ thể khi tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác hết thời gian giãn cách xã hội.

Đối với CBCN-NLĐ trở về từ các tỉnh ngoài vùng dịch: thực hiện cacsjshly, theo dõi y tế và tổ chức xét nghiệm Covid-19 ngay ( đối với trường hợp chưa có giấy xét nghiệm Covid-19) , nếu có kết quả âm tính có thời gian không quá 7 ngày được bố trí làm việc và hòa nhập cộng đồng.

Về địa điểm thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm. Đối với người lao động đang ở Khu tập thể công nhân: Công ty bố trí cách ly tại Trạm y tế và Khu tập thể 5 tầng của Công ty; Đối với người lao động đang ở thuê ngoài, ở gia đình, sẽ thực hiện cách ly tại gia đình nơi cư trú.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động cấp bách mà Công ty cổ phần than Hà Lầm đã triển khai nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép “vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19” trong tình hình mới ngay từ những ngày đầu xuân Tân Sửu 2021.

Thanh Tùng