THAN HÀ LẦM: SÔI NỔI HỘI THI CẮM HOA NGHỆ THUẬT NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

     Nhằm không ngừng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong CBCNLĐ, đồng thời tạo khí thế i đua, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh quý IV và cả năm 2019, thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập TKV (10/10/1994 – 10/10/2019); 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019); 83 năm Ngày truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 – 12/11/2019). Sáng ngày 17/10/2019 tại Nhà Sinh hoạt mỏ, Công ty cổ phần than Hà Lầm – Viancomin tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật cho toàn thể CBCNVC trong toàn Công ty với chủ đề “Mái ấm gia đình”.

Toàn cảnh Hội thi

     Đến dự Hội thi có các đồng chí: Phạm Thị Thúy Hà – Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh; Trần Cẩm Hà – Phó Ban Nữ công Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; Các đồng chí Lãnh đạo Công ty, Trưởng phòng, Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, phụ trách Nữ công, CBCNlđ các phòng, ban, đơn vị và đặc biệt là sự có mặt của 17 thí sinh về tham gia Hội thi.

Đ/c Nguyễn Thị Huế - Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công Công ty phát biểu Khai mạc Hội thi

     Đồng chí Nguyễn Thị Huế - Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công Công ty đã ôn lại truyền thống nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Nhấn mạnh vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình, xã hội và tuyên bố khai mạc Hội thi.

    Hội thi cắm hoa năm nay, các thí sinh tham gia dự thi đã có sự chuẩn bị hết sức công phu. Từ ý tưởng thiết kế đến các loại nguyên liệu đã được chọn lựa hết sức kỹ càng sao cho có được những lẵng hoa đẹp nhất, nghệ thuật nhất mang nhiều ý nghĩa của ngày hội tôn vinh người Phụ nữ Việt Nam. 17 thí sinh đã thực hiện nội dung thi gồm hai phần: phần 1 là thi cắm hoa và phần 2 là thuyết trình ý tưởng, cả hai phần đều diễn ra hết sức sôi động, nghiêm túc. Qua những lẵng hoa độc đáo, sáng tạo, các thí sinh đã thể hiện tình yêu, sự tôn trọng và ngợi ca người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Công ty cổ phần than Hà Lầm - Vinacomin nói riêng.

     Sau hơn 2 giờ thi tài sôi nổi, các thí sinh đã mang đến cho Ban giám khảo và người xem những tác phẩm ấn tượng, không chỉ đẹp về hình thức mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Mỗi lẵng hoa dự thi đều là một thông điệp, một ý nghĩa nhằm ngợi ca người phụ nữ Việt Nam: “Kiên cường, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”

     Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải: Giải Nhất – Thí sinh Nguyễn Thu Hà, Phân xưởng Vận tải Giếng đứng; Giải Nhì – Nguyễn Thị Hằng, Phân xưởng Xây dựng Môi trường và Nguyễn Thị Huyền, Phòng KCT; Giải Ba – Phạm Lê Hạnh My, Văn phòng Công ty; Nguyễn Thi Hồng Loan, Phòng KTTC và Trần Thúy Ngà, Phân xưởng Thông gió. 11 thí sinh còn lại đạt giải Khuyến khích của Hội thi.

Các đ/c đại diện lãnh đạo Công đoàn cấp trên và lãnh đạo Công ty cổ phần than Hà Lầm – Vinacomin trao các giải thưởng và chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh tham gia Hội thi

     Phát biểu chúc mừng thành công của Hội thi, đ/c Vũ Đình Rạo – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty đã chúc mừng các chị em nhân dịp 89 năm Ngày Phụ nữ Việt nam 20/10. Đồng chí mong muốn phong trào nữ công của Công ty tiếp tục hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Động viên các cán bộ nữ vượt qua những khó khăn, thách thức hoàn thành tốt công việc được giao.

Đ/c Vũ Đình Rạo – Phó Bí thư TT Đảng ủy Công ty phát biểu chúc mừng tại Hội thi

     Hội thi cắm hoa nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10  là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ, thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để nữ cán bộ Công ty cổ phần than Hà Lầm - Vinacomin có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn thực sự là những người phụ nữ tài năng, khéo léo, đảm đang trong công việc nữ công gia chánh. Thành công của Hội thi đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo Công ty đối với toàn thể cán bộ nữ trong công ty, đây cũng là dịp để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các đồng chí cán bộ CNVCLĐ trong Công ty./.

     Một số hình ảnh của Hội thi:

Đ/c Vũ Đình Rạo – Phó Bí thư Đảng ủy; Đ/c Trịnh Ngọc Toản – Chủ tịch Công đoàn Công ty trao giải cho thí sinh đạt Giải Nhất của hội thi

Đ/c Trương Ngọc Linh – Phó Giám đốc Công ty trao giải cho thí sinh đạt Giải Nhì của Hội thi

Đ/c Vũ Đình Rạo – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty trao giải cho thí sinh đạt Giải Nhì của Hội thi

Đ/c Trần Cẩm Hà – Phó Trưởng ban Nữ công Công đoàn TKV trao giải cho thí sinh đạt Giải Ba của Hội thi

Đ/c Nguyễn Thị Huế - Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công Công ty trao giải cho thí sinh đạt Giải Ba của Hội thi

Đ/c Trương Ngọc Linh – Phó Giám đốc Công ty trao giải cho thí sinh đạt Giải Ba của Hội thi

                                                                                                              Thanh Tùng