Gương người tốt việc tốt: Anh Vũ Mạnh Tình - Công nhân Phân xưởng Xây dựng môi trường - Phục vụ: Tấm gương nhặt được của rơi trả lại người mất.

Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, khi đâu đó tham lam và vụ lợi đang trỗi dậy, lòng tốt bị " đánh cắp", thì việc trả lại tài sản cho người đánh mất càng trở nên đáng quý trọng. Anh Vũ Mạnh Tình – Công nhân Phân xưởng XDMT-PV Công ty cổ phần Than Hà Lầm – Vinacomin là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp ấy.

Vào khoảng 18 giờ 45 phút, ngày 18 tháng 9 năm 2020, Anh Vũ Mạnh Tình có đi kiểm tra các phòng nhà tắm của công nhân có thấy một túi đồ tại Phòng 4 – Tầng 1 – Nhà tắm thuộc Phân xưởng XDMT-PV. Qua kiểm tra anh Tình thấy có ví tiền trong túi đồ nên đã báo cáo cán bộ trực ca để lập biên bản. Tổng số tiền trong ví là 6,5 triệu đồng cùng một số giấy tờ như: Giấy phép lái xe mang tên Đỗ Duy Khánh; Thẻ ngân hàng Agribank và một số giấy tờ khác.

Qua điều tra xác minh người mất số tiền trên là anh Đỗ Duy Khánh – Hiện đang là cán bộ kỹ thuật thuộc Công ty cổ phần xây dựng Cơ điện và Thương mại Việt Nam, đơn vị đang thực hiện gói thầu “Khảo sát các vị trí khoan trong khai trường Công ty cổ phần Than Hà Lầm – Vinacomin”. Ngày 19 tháng 9 năm 2020, Phân xưởng XDMT-PV đã liên hệ được với anh Đỗ Duy Khánh. Anh Nguyễn Văn Đại – Phó Quản đốc PX XDMT-PV đã đại diện đơn vị đã trực tiếp trao lại số tiền và các giấy tờ liên quan cho anh Đỗ Duy Khánh.     

Việc làm của anh Vũ Mạnh Tình đã mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập. Chợt nghĩ, trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và làm huy hoại đạo đức con người. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như anh Vũ Mạnh Tình và nhiều người trong xã hội tiến bộ và văn minh./.

 Thanh Tùng