Giới thiệu chung Cơ cấu tổ chức Tổ chức đoàn thể Liên hệ & góp ý Check mail
Chào mừng quý vị và các bạn đã truy cập trang thông tin điện tử Công ty Cổ phần than Hà Lầm - Vinacomin

 
 

Portal HaLam

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Thị trường chứng khoán
Giá vàng

Số lượt người truy cập
2358263 

Thợ mỏ Hà Lầm - Vươn tầm cao mới

Vinacomin News

 

 

PHẠM HỮU THIỆN Tấm gương sáng của thế hệ thợ lò trẻ “ Than Hà Lầm “

PHẠM HỮU THIỆN Tấm gương sáng của thế hệ thợ lò trẻ “ Than Hà Lầm “


 Phạm Hữu Thiện sinh năm 1983 ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Thiện là con út trong gia đình có 6 anh chị em. Bố mẹ làm nghề nông. Học xong cấp 3, Thiện quyết định rời xa cha mẹ, xa quê hương để đến với vùng đất đầy nắng gió – đất mỏ Quảng Ninh để xây dựng cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp trường đào tạo nghề mỏ Hồng Cẩm – Quảng Ninh, chàng trai trẻ chọn Mỏ than Hà Lầm là nơi lập nghiệp, và cũng kể từ đó đến nay, anh chỉ làm ở một đơn vị duy nhất - Công trường kiến thiết cơ bản 2 (chuyên mở những đường lò cơ bản phục vụ các đơn vị khai thác than), thuộc Công ty cổ phần than Hà Lầm, nằm trên địa bàn phường Hà Lầm, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Được nhận vào làm việc tại Công ty từ năm 2005, gần 12 năm gắn bó với nghề thợ lò, với những kinh nghiệm đã được trau dồi cộng với sức trẻ và lòng nhiệt tình, Thiện luôn đi đầu trong mọi công việc. Làm việc trong môi trường hầm lò điều kiện khó khăn, những chỗ nào việc khó Thiện đều xung phong vào làm. Là người hiền lành chất phác, hòa đồng với anh em đồng nghiệp, Thiện luôn tận tình chỉ bảo cho thế hệ sau về kỹ năng làm việc và những kinh nghiệm quý báu mà bản thân tích lũy được sau nhiều năm làm nghề. Tháng 01 năm 2012, anh được đơn vị và anh em đồng nghiệp bầu là tổ trưởng tổ đào lò mang chính tên anh – tổ Phạm Hữu Thiện. Đã thành thông lệ ở than Hà Lầm, ai làm tổ trưởng thì tổ mang tên người đó - như một cách vừa khích lệ tinh thần làm việc cũng như tăng trọng trách của người đứng đầu.

 

Tổ đào lò Phạm Hữu Thiện hiện có 35 thợ lò, trong đó hơn một nửa ở độ tuổi sung sức nhất của tuổi trẻ. Là người thợ có tay nghề cao, bậc 6/6, Thiện luôn thắp lửa cho tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm” trong ý chí của anh em đồng nghiệp. “Bên nhau trong từng ca sản xuất ở dưới hầm lò, nếu không đoàn kết sẽ không thể có hiệu quả và an toàn lao động được” - anh Thiện chia sẻ. Cũng nhờ vậy, nhiều năm qua Tổ đào lò của anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tổ đào lò xuất sắc của đơn vị, tiêu biểu của Công ty.

 

Năm 2016 là một năm nhiều thành công đối với anh. Cả năm, anh đạt mức thu nhập là 364 triệu đồng, là một trong những thợ lò có mức thu nhập cao nhất tại Công ty đạt mức trên 300 triệu đồng/năm. Tổng số ngày công đi làm trong năm là 265 công. Như vậy đạt 1,373 triệu đồng/công. Riêng 7 tháng đầu năm 2017, tổng thu nhập đạt 215 triệu đồng, trung bình 30 triệu đồng/tháng. Năm 2012 anh đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam; năm 2014 anh đón nhận Bằng khen của Bộ Công thương vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất giai đoạn 2011-2013; Tháng 2 vừa qua, Thiện vinh dự được Công ty bầu chọn là thợ lò xuất sắc, thu nhập cao nhất công ty đi dự Hội nghị người lao động công ty mẹ được tổ chức tại Ninh Bình. Trong số 46 người được vinh danh là công nhân có thu nhập cao của Tập đoàn tại Hội nghị, anh là thợ lò xuất sắc có thu nhập cao nhất.

 

“Phạm Hữu Thiện là một thợ lò giỏi, có kỹ thuật tay nghề cao, làm việc nhiệt tình và có trách nhiệm, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Hàng năm Thiện có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng giúp đơn vị tăng năng suất lao động. Là tổ trưởng, Phạm Hữu Thiện được anh em thợ lò quý mến và là một điển hình đáng tự hào của đơn vị Kiến thiết cơ bản 2 chúng tôi”. Đó là những lời khen của ông Lê Vũ Lâm – Quản đốc đơn vị dành cho người thợ lò tiêu biểu này.

 

 Khi tôi hỏi làm thế nào để anh có được thành quả cao như vậy. Thiện chân thành chia sẻ: việc ăn, ngủ, nghỉ đầy đủ, đúng giờ để đủ sức khỏe làm việc là kinh nghiệm của anh. Với sự nỗ lực không ngừng trong lao động sản xuất, quyết gắn bó với nghề mỏ, với vùng than, anh đã tích góp mua được đất, xây được nhà riêng, đón vợ và hai con nhỏ ở quê hương anh ra cùng an cư lạc nghiệp. Với anh, gia đình chính là động lực mạnh mẽ giúp anh quyết tâm làm việc cho dù nghề mỏ rất vất vả, độc hại và không ít những khó khăn.

 

 

Trở thành một trong những thợ lò tiêu biểu của Công ty cổ phần Than Hà Lầm là thành quả xứng đáng mà thợ mỏ Hà Lầm tôn vinh anh. Trong những năm vừa qua Công ty đã đầu tư nhiều công nghệ hiện đại tiên tiến cải tạo điều kiện làm việc cho người lao động, bên cạnh đó Công ty luôn quan tâm, tạo điều kiện nâng cao chất lượng đời sống và có nhiều chế độ ưu đãi cho công nhân viên chức lao động trong toàn Công ty, trong đó ưu tiên đặc biệt cho thợ lò vì vậy Công ty ngày càng có thêm nhiều thợ lò lao động giỏi, thu nhập cao. Có thể nói rằng Công ty cổ phần than Hà Lầm đã trở thành điểm tựa, nơi gửi gắm niềm tin và là ngôi nhà thứ hai của mỗi người thợ Mỏ./. 

 

Bài và ảnh: Thanh Tùng

 

 

 

 

  Bản in

Quay về Tin tức & Sự kiện

Các bài mới:

CÁC SỐ LIỆU NỔI BẬT
Các sự kiện tiêu biểu

Tưng bừng ra quân sản xuất ngày đầu Xuân tại Than Hà Lầm

Than Hà Lầm ra quân trồng cây đầu xuân Mậu Tuất 2018.

Lãnh đạo than Hà Lầm thăm tặng quà gia đình công nhân và các gia đình chính sách trên địa bàn nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

PHÓ TGĐ TẬP ĐOÀN TKV THĂM TẶNG QUÀ NHÂN DỊP ĐÓN XUÂN MẬU TUẤT 2018 TẠI THAN HÀ LẦM

THAN HÀ LẦM - KHÁNH THÀNH “ TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH SẢN XUẤT TẬP TRUNG “

Đoàn thanh niên Công ty cổ phần than Hà Lầm tổng kết công tác đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Công văn V/v Công bố thông tin BCTC quý 4 năm 2017

THAN HÀ LẦM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2018. TỔNG KẾT CÔNG TÁC SXKD NĂM 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018.

ĐẢNG ỦY THAN HÀ LẦM: TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐẢNG CHO CẤP ỦY CHI BỘ

“ THAN HÀ LẦM “ TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 81 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG NHÂN VÙNG MỎ - TRUYỀN THỐNG NGÀNH THAN

THAN HÀ LẦM ĐẠT GIẢI NHÌ TẠI HỘI THI THỢ GIỎI TẬP ĐOÀN TKV LẦN THỨ 10 NĂM 2017.

Đại hội Công đoàn Công ty CP than Hà Lầm lần thứ 31, nhiệm kỳ 2017-2022 thành công tốt đẹp.

Báo cáo tài chính quý III năm 2017

Tuổi trẻ Than Hà Lầm: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Trà Cổ

Than Hà Lầm Gặp mặt giáo viên kiêm chức nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Lễ Khánh thành - gắn biển công trình lò chợ CGH đồng bộ 1.2 triệu tấn/năm và Mít tinh Chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống Công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2016)

Chi bộ Công trường Kiến thiết cơ bản 3- Đảng bộ Công ty cổ phần Than Hà Lầmtổ chức lễ kết nạp đảng viên mới.

GIẢI CẦU LÔNG TRUYỀN THỐNG ĐOÀN THAN QUẢNG NINH LẦN THỨ XIX

43 Công đoàn trực thuộc Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm tổ chức thành công Đại Hội nhiệm kỳ 2017 -:- 2022

CÔNG TRƯỜNG CƠ GIỚI HÓA KHAI THÁC 1: “ Sức trẻ làm chủ công nghệ khai thác”

Đảng bộ than Hà Lầm: Học tập quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

Phó chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam Dự và chỉ đạo Đại hội Công đoàn Bộ phận tại Than Hà Lầm

Báo cáo tài chính quý II năm 2017 (đã kiểm toán)

Khai mạc phần thi thực hành, Hội thi thợ giỏi TKV lần thứ X năm 2017 tại Than Hà Lầm

DI CHUYỂN DÂY CHUYỀN SÀNG LIÊN HOÀN MB +76 -:- +65 KHO THAN SỐ 5 – CÔNG TRÌNH HOÀN THÀNH TRƯỚC TIẾN ĐỘ.

THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ NĂM 2017

THAN HÀ LẦM: KHAI MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ NAM CNVC-LĐ NĂM 2017

THAN HÀ LẦM ĐẠT KẾT QUẢ CAO TẠI HỘI THI ATVSV GIỎI TKV NĂM 2017

Than Hà Lầm Gặp mặt thợ bậc cao – Đối thoại với người lao động năm 2017

Báo cáo tài chính quý II năm 2017

Báo cáo tình hình quản trị Công ty 6 tháng đầu năm 2017

Bảng cung cấp Thông tin về quản trị Công ty CP Than Hà Lầm - Vinacomin

Sơ kết nhiệm vụ SXKD 6 tháng đầu năm và Tổng kết hội thi chọn thợ giỏi cấp Công ty năm 2017

Tuyên dương học sinh giỏi và trao học bổng năm học 2016-:-2017