Giới thiệu chung Cơ cấu tổ chức Tổ chức đoàn thể Liên hệ & góp ý Check mail
Chào mừng quý vị và các bạn đã truy cập trang thông tin điện tử Công ty Cổ phần than Hà Lầm - Vinacomin

 
 

Portal HaLam

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Thị trường chứng khoán
Giá vàng

Số lượt người truy cập
2089943 

Thợ mỏ Hà Lầm - Vươn tầm cao mới

Vinacomin News

 

 

Đảng bộ Công ty cổ phần Than Hà Lầm Sơ kết việc thực hiện nghị quyết 428/QĐ-ĐU “Về tăng cường áp dụng công nghệ mới và cơ giới hóa trong sản xuất hầm lò”

Đảng bộ Công ty cổ phần Than Hà Lầm Sơ kết việc thực hiện nghị quyết 428/QĐ-ĐU “Về tăng cường áp dụng công nghệ mới và cơ giới hóa trong sản xuất hầm lò”


Sáng ngày 14/4/2017, Đảng ủy Công ty cổ phần than Hà Lầm đã tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện nghị quyết 428/QĐ-ĐU “Về tăng cường áp dụng công nghệ mới và cơ giới hóa trong sản xuất hầm lò” và Sơ kết công tác SXKD quý I năm 2017. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Mai Lê Thành – Phó bí thư thường trực Đảng ủy than Quảng Ninh; về phía Công ty có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên, các đồng chí là Trưởng phòng, Quản đốc, Bí thư chi bộ, chủ tịch Công đoàn và Bí thư các chi đoàn.  

Trong những năm qua thực hiện mục tiêu chiến lược của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam là nâng cao năng lực và hiệu quả sản xuất kinh doanh, để phát triển Tập đoàn bền vững; nhất là trong quá trình hội nhập hiện nay, việc ứng dụng khoa học công nghệ có vai trò quan trọng trực tiếp tác động để nâng cao năng suất lao động, giảm nhẹ cường độ lao động, giảm chi phí, giá thành sản xuất. Đặc biệt trong điều kiện hiện nay khi nguồn nhân lực huy động cho ngành than có nhiều bất lợi do ảnh hưởng của các ngành kinh tế khác trong xã hội, các mỏ than ngày càng khai thác xuống sâu, đi xa, giá thành sản xuất tăng, giá bán giảm.

Xác định được tầm quan trọng của việc ứng dụng khoa học Công nghệ, Trong những năm qua công ty cổ phần Than Hà Lầm đã rất chú trọng đến công tác đổi mới công nghệ khai thác, áp dụng công nghệ mới tiên tiến, nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất  của công ty. Đặc biệt là khi công ty phải nâng công suất mỏ từ 1,6 triệu tấn năm 2012 lên 2,4 triệu tấn từ năm 2016. Là một mỏ khai thác than hầm lò là chủ yếu, điều kiện địa chất phức tạp, diện sản xuất ngày càng đi xa và xuống sâu. Để thực hiện mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 trở thành “Mỏ xanh - Mỏ sạch - Mỏ hiện đại- Mỏ ít người”. Ngày 15/01/2014 Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty đã ban hành Nghị quyết số 428-NQ/ĐU về tăng cường áp dụng công nghệ mới và cơ giới hóa trong sản xuất hầm lò gồm 03 Nội dung cơ bản là Áp dụng công nghệ mới và cơ giới hóa trong khai thác; Áp dụng công nghệ mới và cơ giới hóa trong đào lò;  Áp dụng công nghệ mới và cơ giới hóa vận tải than, vận chuyển người và vật liệu

Thực hiện nghị quyết về tăng cường áp dụng công nghệ mới và cơ giới hóa trong sản xuất hầm lò từ năm 2014 đến nay, Công ty đã đầu tư nhiều hạng mục công trình thuộc dự án khai thác phần dưới -50 bao gồm: thiết bị xưởng sàng 4 tầng, hệ thống vận tải tải mức -300 đặc biệt là Đầu tư, lắp đặt và vận hành hiệu quả 02 lò chợ cơ giới hóa đồng bộ 600.000 tấn/năm và lò chợ 1.200.000 tấn/năm đây là một trong hai lò chợ CGH có sản lượng lớn nhất và lần đầu tiên được áp dụng tại Công ty cũng như trong ngành than.

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết, đến nay về cơ bản việc áp dung công nghệ mới và cơ giới hóa trong khai thác than hầm lò đã được thực hiện, đã hoàn thiện đưa vào vận hành 02 lò chợ CGH, năm 2017 phấn đấu thực hiện công suất thiết kế 1.800.000 tấn/ năm như trong Nghị quyết đã ban hành.

Về cơ giới hóa trong đào lò đã phát huy hiệu quả, đến nay công ty đã hoàn thành việc đào lò XDCB, tập trung cho đào lò CBSX. Năm 2017 Công ty đang chỉ đạo Công trường KTCB2 đào lò chuẩn bị diện sản xuất lò chợ CGH11-1.16 bằng máy Combai. Thời gian tới Công ty tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện để đưa combai vào đào lò. Đặc biệt là chuẩn bị gối đầu cho lò chợ cơ giới hóa Vỉa 11 và lò chợ CGH Vỉa 7.

Về hệ thống vận tải cơ bản đã được đồng bộ liên hoàn, đang từng bước căn chỉnh, hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu khi chuyển toàn bộ than lò chợ CGH vỉa 11 qua giếng chính.

Kết quả thực hiện Nghị quyết trong 3 năm qua là sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên công nhân lao động trong toàn Công ty, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp ủy đảng cấp trên, cũng như Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam để công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo tiền đề, cơ sở để thực hiện mục tiêu trong nghị quyết phát triển Công ty năm 2020 đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Mai Lê Thành - Phó Bí thư thường trực Đảng bộ than Quảng Ninh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ đảng viên công nhân viên chức lao động Công ty đã lỗ lực vượt qua khó khăn thử thách thực hiện quyết liệt và có hiệu quả các nội dung đã đề ra trong nghị quyết. Đồng chí cũng nhấn mạnh việc ứng dụng công nghệ mới, cơ giới hóa trong sản xuất than hầm lò của Công ty trong những năm vừa qua đã có những đột phá và đạt được kết quả quan trọng là tiền đề để Tập đoàn tiếp tục triển khai và áp dụng tại các đơn vị khác trong Tập đoàn.

Nhân dịp này Đảng bộ công ty đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 62 cán bộ Đảng viên đã có thành tích trong 3 năm thực hiện nghị quyết 428 về  “ Tăng cường áp dụng công nghệ mới và cơ giới hóa trong sản xuất hầm lò “.

                                                          Theo tin từ CTV


  Bản in

Quay về Tin tức & Sự kiện

Các bài mới:

CÁC SỐ LIỆU NỔI BẬT
Các sự kiện tiêu biểu

Than Hà Lầm tổ chức thành công hội thi ATVSV giỏi năm 2017

Công bố thông tin 24h V/v: "Ký hợp đồng kiểm toán BCTC năm 2017"

Than Hà Lầm diễn tập Phòng cháy chữa cháy năm 2017

Nguyễn Trọng Thái – Tổ trưởng sản xuất, Công trường kiến thiết cơ bản 1, Công ty cổ phần than Hà Lầm – Vinacomin được vinh danh tại chương trình “ Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới "

Hội thi thợ giỏi cấp Công ty năm 2017

LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG, AN NINH KHÓA 65 - ĐỐI TƯỢNG 1 THAM QUAN THỰC TẾ TẠI THAN HÀ LẦM

CÔNG ĐOÀN TKV ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

THAN HÀ LẦM MÍT TINH HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NHÂN THÁNG ATVSLĐ LẦN THỨ NHẤT NĂM 2017

THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM Ở THAN HÀ LẦM

TƯNG BỪNG HỘI THI CHỌN THỢ GIỎI CẤP CÔNG TY NĂM 2017

THAN HÀ LẦM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2017

Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017

Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017

Báo cáo tài chính quý I năm 2017

Than Hà Lầm ra quân sản xuất đầu xuân Đinh Dậu 2017.

Lãnh đạo Công ty thăm hỏi và tặng quà cho gia đình CNVC-LĐ nhân dịp đón xuân Đinh Dậu 2017.

Công bố thông tin BCTC quý 4 năm 2016

CÔNG ĐOÀN THAN HÀ LẦM TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2016

CÔNG ĐOÀN THAN HÀ LẦM BÀN GIAO NHÀ “ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” NĂM 2016

Kế hoạch Sản xuất kinh doanh năm 2017 - Công ty CP Than Hà Lầm - Vinacomin (Một số chỉ tiêu chủ yếu)

Nghị quyết Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Than Hà Lầm - Vinacomin Phiên thứ 73

Bảng cung cấp Thông tin về Quản trị Công ty cổ phần Than Hà Lầm - Vinacomin

Báo cáo tình hình quản trị Công ty năm 2016

Đảng bộ Than Hà Lầm tổng kết công tác Đảng năm 2016

Than Hà Lầm: Điểm sáng trong công tác AT-VSLĐ năm 2016.

7.600 tấn than cho ngày sản xuất đầu năm 2017.

Than Hà Lầm tổ chức Tổng kết công tác SXKD năm 2016 và Hội nghị người lao động năm 2017.

TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI CCB NĂM 2016

Đoàn thanh niên Công ty CP Than Hà Lầm – Vinacomin nhận bằng khen tại Festival sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2016.

THAN HÀ LẦM GẶP MẶT KỸ SƯ TRẺ NĂM 2016

Tuổi trẻ Than Hà Lầm: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Trà Cổ

Than Hà Lầm Gặp mặt giáo viên kiêm chức nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Lễ Khánh thành - gắn biển công trình lò chợ CGH đồng bộ 1.2 triệu tấn/năm và Mít tinh Chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống Công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2016)

Bí thư Trung ương Đoàn thăm thợ lò Than Hà Lầm

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc xuống lò chợ âm 200 thăm thợ lò than Hà Lầm