Giới thiệu chung Cơ cấu tổ chức Tổ chức đoàn thể Liên hệ & góp ý Check mail
Chào mừng quý vị và các bạn đã truy cập trang thông tin điện tử Công ty Cổ phần than Hà Lầm - Vinacomin

 
 

Portal HaLam

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Thị trường chứng khoán
Giá vàng

Số lượt người truy cập
2016158 

Thợ mỏ Hà Lầm - Vươn tầm cao mới

Vinacomin News

 

 

CÔNG ĐOÀN THAN HÀ LẦM TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2016

CÔNG ĐOÀN THAN HÀ LẦM TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2016


        Ngày 12/01/2017, Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm tổ chức hội nghị tổng kết, công tác công đoàn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tới dự hội nghị có đồng chí Lại Văn Chiến – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Phạm Hồng Hạnh – ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam; Cùng các đồng chí  Lãnh đạo Công ty và hơn 200 đại biểu có mặt dự hội nghị.

http://halamcoal.com.vn/pic_upload/Anhbaiup/TKCD2016a.jpg

Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm là Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, gồm 35 Công đoàn bộ phận với 3628 cán bộ, đoàn viên. Năm 2016, tình hình thế giới tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, kinh tế thế giới phục hồi chậm so với dự báo, kinh tế trong nước đã có những bước ổn định. Tuy nhiên đối với Ngành than, có sự cạnh tranh gay gắt về giá giữa than nhập khẩu với than sản xuất trong nước, việc tiêu thụ gặp nhiều khó khăn, số lượng than tồn kho cao, toàn Tập đoàn đã có lúc lên tới trên 10 triệu tấn; thuế, phí tăng cao... Trước những khó khăn trên, ngay từ đầu năm, Công đoàn Công ty CP than Hà Lầm đã phối hợp cùng chuyên môn phát động phong trào thi đua với khẩu hiệu “An toàn – Đổi mới– Hiệu quả– Phát triển”, Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặt mục tiêu động viên khuyến khích cán bộ đoàn viên nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Công đoàn Công ty và các công đoàn bộ phận đã chủ động triển khai các hoạt động, các phong trào thi đua gắn với tình hình cụ thể của từng đơn vị phù hợp với chức năng nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Công ty và đơn vị. Hoạt động quan tâm, chăm sóc đến quyền lợi của đoàn viên công đoàn được các đơn vị chú trọng và duy trì thường xuyên. Ý thức được việc rèn luyện sức khỏe gắn kết với rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, các hoạt động văn hóa, thể thao được Công đoàn Công ty phối hợp cùng với chuyên môn tổ chức đều đặn, khích lệ tinh thần làm việc và gắn kết thêm tình đồng nghiệp giữa cán bộ đoàn viên trong đơn vị. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty luôn tích cực vận động cán bộ đoàn viên tham gia vào công tác xây dựng cơ quan đoàn thể, các hoạt động xã hội khác như xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, hiến máu nhân đạo…, Năm 2016 Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn trợ cấp khó khăn đột xuất, tai nạn lao động cho 473 người với số tiền 791,8 triệu đồng. Công đoàn tổ chức thăm hỏi ốm đau, tai nạn lao động cho gần 3200 lượt người số tiền trên 650 triệu đồng. Trong năm các công đoàn bộ phận cũng đã chủ động vận động quyên góp giúp đỡ CNVCLĐ khó khăn của đơn vị mình trong tháng công nhân và tháng công đoàn..

Với các hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, thường xuyên đổi mới, phong trào của Công đoàn Công ty đã thực sự lan rộng đến các công đoàn bộ phận qua đó đã động viên được cán bộ CNVC khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, được Đảng ủy, lãnh đạo Công ty và Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đánh giá cao.

Thay mặt LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh và Công đoàn Than – Khoáng Sản Việt Nam, đồng chí Lại Văn Chiến – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm đã đạt được trong năm qua, đồng chí nhấn mạnh năm 2017 sẽ còn nhiều thách thức trong tiến trình hội nhập, đòi hỏi tổ chức Công đoàn cần phát huy hơn nữa vai trò và trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, giải thích với người lao động về những thay đổi của cơ chế, chính sách. Phát huy dân chủ ở cơ sở để ổn định tư tưởng cho người lao động yên tâm sản xuất. Tất cả vì mục tiêu chung là sản xuất hiệu quả và ngày càng nâng cao đời sống người lao động, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến và cải tiến kỹ thuật”.  

http://halamcoal.com.vn/pic_upload/Anhbaiup/TKCD2016b.jpg

 

Năm 2017 nhiệm vụ sản xuất kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn, Công ty tiếp tục phải từng bước sắp xếp, đổi mới cơ cấu tổ chức, duy trì ổn định, nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, do vậy mỗi cán bộ, công nhân viên chức lao động, phải xác định rõ ràng những khó khăn đó để cùng chia sẻ, hợp tác, cùng tiết kiệm chi phí, giảm tối đa giá thành trên tấn than sản xuất, tiếp tục đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng cơ giới hóa trong khai thác than và đào lò, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh, giữ vững an toàn, an ninh, trật tự, ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động cùng với đó tiếp tục thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm đặc biệt chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới đại hội Công đoàn Công ty lần thứ 31 nhiệm kỳ ( 2017-:-2022 ) với khẩu hiệu “An toàn – Đổi mới - Phát triển”.

Với kết quả đạt được trong phòng trào CNVC-LĐ năm 2016 Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen cho 01 tập thể; Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tặng bằng khen cho 8 tập thể và 03 cá nhân. Công đoàn Công ty cũng trao thưởng cho 28 công đoàn bộ phận đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh và 4 công đoàn bộ phận đạt loại khá.

 Bài và Ảnh: Quang Việt

 

 


  Bản in

Quay về Tin tức & Sự kiện

Các bài mới:

CÁC SỐ LIỆU NỔI BẬT
Các sự kiện tiêu biểu