Giới thiệu chung Cơ cấu tổ chức Tổ chức đoàn thể Liên hệ & góp ý Check mail
Chào mừng quý vị và các bạn đã truy cập trang thông tin điện tử Công ty Cổ phần than Hà Lầm - Vinacomin

 
 

Portal HaLam

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Thị trường chứng khoán
Giá vàng

Số lượt người truy cập
2664109 

Thợ mỏ Hà Lầm - Vươn tầm cao mới

Media.Vinacomin

 

 

Than Hà Lầm tổng kết 5 năm phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Than Hà Lầm tổng kết 5 năm phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”


Sáng ngày 5/3/2015,  Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVC-LĐ giai đoạn 2010 -:- 2015. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thắm – UVBTV, Trưởng ban nữ Công Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Xuân Hán – Phó chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; Các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, HĐQT, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên  và 180 nữ công nhân, viên chức điển hình xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" 5 năm qua.

 

Hội nghị lần này còn là dịp để nữ CBCNVC-LĐ trong Công ty có dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ thế giới trong đấu tranh đòi quyền lợi thiết thực như giảm giờ làm, tăng các điều kiện nghỉ ngơi cho chị em, giải phóng chị em khỏi các công việc, các điều kiện làm việc nặng nhọc. Đồng thời ôn lại truyền thống đấu tranh vang dội, hào hùng của Hai Bà Trưng và của phụ nữ Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, gìn giữ  bảo vệ non sông đất nước.

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp, nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: Là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm, là những người lao động trí óc và lao động chân tay cần cù, sáng tạo thông minh, người nghệ sĩ bảo vệ, giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc, là người chủ gia đình  dịu hiền, đảm đang trung hậu, người sản sinh ra thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong nhiều năm qua nữ CNVC-LĐ Công ty đã tham gia hưởng ứng tích cực vào các phong trào thi đua đặc biệt là phong trào 'Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Công ty cổ phần than Hà Lầm hiện có 713 nữ CBCNVC-LĐ trên tổng số 4.110 lao động, chiếm tỷ lệ 17,34% , với lực lượng nữ CNVC-LĐ chiếm tỷ lệ không lớn nhưng những đóng góp của chị em vào việc chuyên môn, vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Công ty cũng như đơn vị trong việc xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh là rất lớn. Ở các cương vị công tác khác nhau các chị đã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn trung thành với Đảng, hăng hái trong sự nghiệp đổi mới đất nước; đồng thời không ngừng học hỏi nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

( Đ/c: Nguyễn Xuân Hán – PCT Công đoàn TKV phát biểu chỉ đạo hội nghị )

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Hán, Phó Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã nghi nhận và đánh giá cao phong trào Nữ CNVC-LĐ Công ty cổ phần than Hà Lầm đã đạt được trong những năm qua, đồng chí nhấn mạnh: Thành tích của các chị đã đóng góp lớn vào sự nghiệp phát triển của Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam nói chung và của Công ty cổ phần than Hà Lầm nói riêng. Thông qua  phong trào thi đua 'Giỏi việc nước - Đảm việc nhà' trong nữ  CNVC-LĐ 5 năm qua, đã khẳng định phong trào 'Giỏi việc nước - đảm việc nhà' là động lực quan trọng động viên chị em, phát huy tính năng động, sự sáng tạo, nhanh nhẹn tháo vát, có lòng nhân ái, bao dung, tạo sự hài hoà giữa việc nước, việc nhà: “Vượt khó học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”, Tập thể nữ CBCNVC-LĐ đã thể hiện và phát huy truyền thống  vốn có của người phụ nữ Việt Nam “ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang ” ,cùng với tứ đức “Công, dung, ngôn, hạnh”, kiên trì, bền bỉ khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Trong 5 năm qua với những cố gắng của mình các chị em đã được Công ty, các cấp khen thưởng; 364 chị đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở; 79 chị đạt danh hiệu CSTĐ Tập đoàn; 11 chị được tặng danh hiệu CSTĐ và 6 chị được tặng bằng khen của Bộ Công thương; 7 chị được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn; 1 chị được tặng bằng khen của Tổng liên đoàn lao động; 2 chị được tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ; 1 chị được tặng huân chương lao động hạng 3; Nhân dịp này Giám đốc và Công đoàn Công ty đã khen thưởng cho 5 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010-:-2015.

Một số hình ảnh của phong trào Nữ công

Đồng chí: Phạm Thị Thắm – UVBTV, Trưởng ban nữ công LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tặng hoa                                                              chúc mừng

Đ/c: Nguyễn Văn Trịnh – CTHĐQT Công ty phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đ/c: Ngô Thế Phiệt – Giám đốc Công ty tặng thưởng cho 5 đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước. đảm việc nhà’ giai đoạn (2010 -:- 2015)

                                      Bài và Ảnh: Quang Việt  Bản in

Quay về Tin tức & Sự kiện

Các bài mới:

CÁC SỐ LIỆU NỔI BẬT
Các sự kiện tiêu biểu

Giám đốc Công ty CP Than Hà Lầm đoạt giải nhất VIFOTEC

LÃNH ĐẠO CÔNG TY CỔ PHẦN THAN HÀ LẦM DỰ LỄ KHAI GIẢNG LỚP SƠ CẤP KỸ THUẬT KHAI THÁC MỎ HẦM LÒ - LỚP THỨ NHẤT TẠI HUYỆN BẮC YÊN, TỈNH SƠN LA.

THAN HÀ LẦM - MÍT TINH HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NHÂN – THÁNG ATVSLĐ NĂM 2019

THAN HÀ LẦM: 223 CÁ NHÂN XUẤT SẮC ĐƯỢC TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG

ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN CÔNG TY CỔ PHẦN THAN HÀ LẦM – VINACOMIN NĂM 2019

THAN HÀ LẦM - TỔ CHỨC GIẢI CẦU LÔNG, BÓNG BÀN CNVCLĐ NĂM 2019

BCTC năm 2018 sau kiểm toán

Than Hà Lầm: Sôi nổi Hội thi các môn thể thao dân tộc

Lãnh đạo Tập đoàn TKV chúc Tết và tham gia Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019 Tại Than Hà Lầm

Than Hà Lầm quyết tâm đạt 3.150.000 tấn than trong năm 2019.

THAN HÀ LẦM TIẾN HÀNH CHUYỂN DIỆN LÒ CHỢ CƠ GIỚI HÓA ĐỒNG BỘ CÔNG SUẤT 1,2 TRIỆU TẤN THAN/ NĂM.

THĂM VÀ TẶNG QUÀ TRƯỜNG MẪU GIÁO MẦM NON HOA MAI NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU

THAN HÀ LẦM – TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH GIỎI VÀ TRAO “GÓC HỌC TẬP” CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

THAN HÀ LẦM – SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG; CÔNG TÁC SXKD 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ III VÀ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2018

ĐỒNG CHÍ PHẠM THẾ DUYỆT VỀ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY THAN HÀ LẦM.

THAN HÀ LẦM SƠ KẾT CÔNG TÁC AT – VSLĐ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018.

HỘI NGHỊ RÀ SOÁT CHƯƠNG TRÌNH ỨNG DỤNG TIN HỌC HÓA, TỰ ĐỘNG HÓA GIAI ĐOẠN 2017 – 2018, TRIỂN KHAI ÁP DỤNG THH, TĐH NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ SXKD GIAI ĐOẠN 2018 – 2025, TẦM NHÌN ĐẾN 2030.

THAN HÀ LẦM – VINH DỰ ĐÓN NHẬN GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM, GIẢI THƯỞNG WIPO NĂM 2017

GIAO LƯU THỂ THAO NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN, THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VSLĐ NĂM 2018

THAN HÀ LẦM - MÍT TINH HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NHÂN – THÁNG ATVSLĐ NĂM 2018

Đồng chí Phạm Viết Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cùng đoàn công tác thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Than Hà Lầm – Vinacomin.

ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2018

Than Hà Lầm tổ chức thành công giải Cầu lông – Bóng bàn phong trào Tập đoàn TKV năm 2018

Báo cáo tài chính quý I năm 2018

THAN HÀ LẦM – TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHOÁN CHI PHÍ PHÂN XƯỞNG VÀ ĐÁNH GIÁ CÁN BỘ NĂM 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018.

Các tài liệu phục vụ ĐH đồng cổ đông thường niên năm 2018