Giới thiệu chung Cơ cấu tổ chức Tổ chức đoàn thể Liên hệ & góp ý Check mail
Chào mừng quý vị và các bạn đã truy cập trang thông tin điện tử Công ty Cổ phần than Hà Lầm - Vinacomin

 
 

Portal HaLam

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Thị trường chứng khoán
Giá vàng

Số lượt người truy cập
2329185 

Thợ mỏ Hà Lầm - Vươn tầm cao mới

Vinacomin News

 

 

Than Hà Lầm tổng kết 5 năm phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Than Hà Lầm tổng kết 5 năm phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”


Sáng ngày 5/3/2015,  Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVC-LĐ giai đoạn 2010 -:- 2015. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thắm – UVBTV, Trưởng ban nữ Công Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Xuân Hán – Phó chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; Các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, HĐQT, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên  và 180 nữ công nhân, viên chức điển hình xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" 5 năm qua.

 

Hội nghị lần này còn là dịp để nữ CBCNVC-LĐ trong Công ty có dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ thế giới trong đấu tranh đòi quyền lợi thiết thực như giảm giờ làm, tăng các điều kiện nghỉ ngơi cho chị em, giải phóng chị em khỏi các công việc, các điều kiện làm việc nặng nhọc. Đồng thời ôn lại truyền thống đấu tranh vang dội, hào hùng của Hai Bà Trưng và của phụ nữ Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, gìn giữ  bảo vệ non sông đất nước.

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp, nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: Là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm, là những người lao động trí óc và lao động chân tay cần cù, sáng tạo thông minh, người nghệ sĩ bảo vệ, giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc, là người chủ gia đình  dịu hiền, đảm đang trung hậu, người sản sinh ra thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong nhiều năm qua nữ CNVC-LĐ Công ty đã tham gia hưởng ứng tích cực vào các phong trào thi đua đặc biệt là phong trào 'Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Công ty cổ phần than Hà Lầm hiện có 713 nữ CBCNVC-LĐ trên tổng số 4.110 lao động, chiếm tỷ lệ 17,34% , với lực lượng nữ CNVC-LĐ chiếm tỷ lệ không lớn nhưng những đóng góp của chị em vào việc chuyên môn, vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Công ty cũng như đơn vị trong việc xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh là rất lớn. Ở các cương vị công tác khác nhau các chị đã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn trung thành với Đảng, hăng hái trong sự nghiệp đổi mới đất nước; đồng thời không ngừng học hỏi nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

( Đ/c: Nguyễn Xuân Hán – PCT Công đoàn TKV phát biểu chỉ đạo hội nghị )

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Hán, Phó Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã nghi nhận và đánh giá cao phong trào Nữ CNVC-LĐ Công ty cổ phần than Hà Lầm đã đạt được trong những năm qua, đồng chí nhấn mạnh: Thành tích của các chị đã đóng góp lớn vào sự nghiệp phát triển của Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam nói chung và của Công ty cổ phần than Hà Lầm nói riêng. Thông qua  phong trào thi đua 'Giỏi việc nước - Đảm việc nhà' trong nữ  CNVC-LĐ 5 năm qua, đã khẳng định phong trào 'Giỏi việc nước - đảm việc nhà' là động lực quan trọng động viên chị em, phát huy tính năng động, sự sáng tạo, nhanh nhẹn tháo vát, có lòng nhân ái, bao dung, tạo sự hài hoà giữa việc nước, việc nhà: “Vượt khó học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”, Tập thể nữ CBCNVC-LĐ đã thể hiện và phát huy truyền thống  vốn có của người phụ nữ Việt Nam “ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang ” ,cùng với tứ đức “Công, dung, ngôn, hạnh”, kiên trì, bền bỉ khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Trong 5 năm qua với những cố gắng của mình các chị em đã được Công ty, các cấp khen thưởng; 364 chị đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở; 79 chị đạt danh hiệu CSTĐ Tập đoàn; 11 chị được tặng danh hiệu CSTĐ và 6 chị được tặng bằng khen của Bộ Công thương; 7 chị được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn; 1 chị được tặng bằng khen của Tổng liên đoàn lao động; 2 chị được tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ; 1 chị được tặng huân chương lao động hạng 3; Nhân dịp này Giám đốc và Công đoàn Công ty đã khen thưởng cho 5 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010-:-2015.

Một số hình ảnh của phong trào Nữ công

Đồng chí: Phạm Thị Thắm – UVBTV, Trưởng ban nữ công LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tặng hoa                                                              chúc mừng

Đ/c: Nguyễn Văn Trịnh – CTHĐQT Công ty phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đ/c: Ngô Thế Phiệt – Giám đốc Công ty tặng thưởng cho 5 đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước. đảm việc nhà’ giai đoạn (2010 -:- 2015)

                                      Bài và Ảnh: Quang Việt  Bản in

Quay về Tin tức & Sự kiện

Các bài mới:

CÁC SỐ LIỆU NỔI BẬT
Các sự kiện tiêu biểu

THAN HÀ LẦM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2018. TỔNG KẾT CÔNG TÁC SXKD NĂM 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018.

ĐẢNG ỦY THAN HÀ LẦM: TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐẢNG CHO CẤP ỦY CHI BỘ

“ THAN HÀ LẦM “ TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 81 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG NHÂN VÙNG MỎ - TRUYỀN THỐNG NGÀNH THAN

THAN HÀ LẦM ĐẠT GIẢI NHÌ TẠI HỘI THI THỢ GIỎI TẬP ĐOÀN TKV LẦN THỨ 10 NĂM 2017.

Đại hội Công đoàn Công ty CP than Hà Lầm lần thứ 31, nhiệm kỳ 2017-2022 thành công tốt đẹp.

Báo cáo tài chính quý III năm 2017

Tuổi trẻ Than Hà Lầm: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Trà Cổ

Than Hà Lầm Gặp mặt giáo viên kiêm chức nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Lễ Khánh thành - gắn biển công trình lò chợ CGH đồng bộ 1.2 triệu tấn/năm và Mít tinh Chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống Công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2016)

Chi bộ Công trường Kiến thiết cơ bản 3- Đảng bộ Công ty cổ phần Than Hà Lầmtổ chức lễ kết nạp đảng viên mới.

GIẢI CẦU LÔNG TRUYỀN THỐNG ĐOÀN THAN QUẢNG NINH LẦN THỨ XIX

43 Công đoàn trực thuộc Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm tổ chức thành công Đại Hội nhiệm kỳ 2017 -:- 2022

CÔNG TRƯỜNG CƠ GIỚI HÓA KHAI THÁC 1: “ Sức trẻ làm chủ công nghệ khai thác”

Đảng bộ than Hà Lầm: Học tập quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

Phó chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam Dự và chỉ đạo Đại hội Công đoàn Bộ phận tại Than Hà Lầm

Báo cáo tài chính quý II năm 2017 (đã kiểm toán)

Khai mạc phần thi thực hành, Hội thi thợ giỏi TKV lần thứ X năm 2017 tại Than Hà Lầm

DI CHUYỂN DÂY CHUYỀN SÀNG LIÊN HOÀN MB +76 -:- +65 KHO THAN SỐ 5 – CÔNG TRÌNH HOÀN THÀNH TRƯỚC TIẾN ĐỘ.

THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ NĂM 2017

THAN HÀ LẦM: KHAI MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ NAM CNVC-LĐ NĂM 2017

THAN HÀ LẦM ĐẠT KẾT QUẢ CAO TẠI HỘI THI ATVSV GIỎI TKV NĂM 2017

Than Hà Lầm Gặp mặt thợ bậc cao – Đối thoại với người lao động năm 2017

Báo cáo tài chính quý II năm 2017

Báo cáo tình hình quản trị Công ty 6 tháng đầu năm 2017

Bảng cung cấp Thông tin về quản trị Công ty CP Than Hà Lầm - Vinacomin

Sơ kết nhiệm vụ SXKD 6 tháng đầu năm và Tổng kết hội thi chọn thợ giỏi cấp Công ty năm 2017

Tuyên dương học sinh giỏi và trao học bổng năm học 2016-:-2017

Tuyên dương các Tập thể, cá nhân xuất sắc và gia đình công nhân tiêu biểu.

THAN HÀ LẦM VINH DỰ ĐƯỢC TUYÊN DƯƠNG “ DOANH NGHIỆP GIỎI ” NĂM 2016

Than Hà Lầm tổ chức thành công giải Kéo co phong trào TKV năm 2017

Than Hà Lầm tổ chức thành công hội thi ATVSV giỏi năm 2017

Công bố thông tin 24h V/v: "Ký hợp đồng kiểm toán BCTC năm 2017"