Giới thiệu chung Cơ cấu tổ chức Tổ chức đoàn thể Liên hệ & góp ý Check mail
Chào mừng quý vị và các bạn đã truy cập trang thông tin điện tử Công ty Cổ phần than Hà Lầm - Vinacomin

 
 

Portal HaLam

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Thị trường chứng khoán
Giá vàng

Số lượt người truy cập
2329185 

Thợ mỏ Hà Lầm - Vươn tầm cao mới

Vinacomin News

 

 

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930-03/02/2015)

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930-03/02/2015)


Ngày 30/01/2015, Đảng Bộ Công ty cổ phần than Hà Lầm long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/02/1930 – 3/02/2015), Tổng kết công tác đảng năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

 

 

Tới dự buổi lễ có đồng chí Vũ Viết Cường – Phó bí thư đảng ủy Than Quảng Ninh các đồng chí ở các ban xây dựng đảng thuộc đảng ủy than Quảng Ninh, cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty, trưởng phòng quản đốc và các đồng chí bí thư chi bộ và toàn thể đảng viên xuất sắc.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thanh Nhàn – Bí thư đảng bộ Công ty đã ôn lại những chặng đường đấu tranh cách mạng đầy vinh quang của Đảng cộng sản Việt Nam. Đồng chí bí thư đảng bộ Công ty khẳng định. Trải qua chặng đường lịch sử 85 năm xây dựng và trưởng thành, với những mốc son chói lọi, những bước ngoặt quan trọng, để lại những dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử dân tộc, trong lòng nhân dân, Đảng ta đã lãnh đạo dân tộc ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa; nhân dân ta từ thân phận nô lệ thành người làm chủ đất nước, làm chủ xã hội; đất nước ta từ một nền kinh tế nghèo nàn, lạc hậu đã ra khỏi tình trạng nước nghèo, kém phát triển, đang đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội, như Bác Hồ kính yêu đã tổng kết: “Công ơn Đảng thật là to. Lịch sử Đảng là cả một pho lịch sử bằng vàng”. Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng 85 năm qua.  Tự hào về Đảng quang vinh, về chủ tịch Hồ Chí Minh, vĩ đại Cán bộ, Đảng viên công nhân viên chức lao động toàn Công ty càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, phát huy mạnh mẽ truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, vững bước tiến lên trong thời kỳ đổi mới, đoàn kết, hội nhập và phát triển bề vững.

Đảng bộ mỏ than Hà Lầm nay là Đảng bộ Công ty cổ phần than Hà Lầm, trực thuộc Đảng bộ than Quảng Ninh, qua 55 năm xây dựng và phát triển đã lãnh đạo lớp lớp thợ mỏ Hà Lầm vượt qua nhiều thử thách cùng với ngành than khắc phục khó khăn, làm nhiều than phục vụ sự nghiệp phát triển nền kinh tế quốc dân. Từ khi mới thành lập toàn Đảng bộ chỉ có 62 cán bộ đảng với 4 chi bộ. Thời gian đầu thành lập nhiệm vụ chính  là sắp xếp tổ chức, ổn định và đẩy mạnh sản xuất, phục vụ công cuộc khôi phục kinh tế. Dù gặp nhiều khó khăn, cán bộ khoa học kỹ thuật thiếu, lạc hậu, lao động thủ công là chủ yếu. Song với tinh thần sản xuất thật nhiều than cho tổ quốc cán bộ, đảng viên luôn tiên phong gương mẫu, cùng tập thể công nhân lao động, ngày đêm bám sát đường lò gương than để hoàn thành kế hoạch được giao, góp phần phục vụ cho công cuộc giải phóng nước nhà.

 Trong thời kỳ đổi mới cán bộ, đảng viên và công nhân lao động Công ty đã nhanh chóng tiếp cận với cơ chế mới, tích cự đổi mới cách nghĩ, cách làm, chủ động sáng tạo trong việc áp dụng khoa học công nghệ mới, không ngừng nâng cao trình độ năng lực quản lý, chỉ huy điều hành và thực hiện nhiệm vụ, do đó đã tạo ra được những bước đi vững chắc và trưởng thành đến nay đảng bộ đã có trên 900 Đảng viên sinh hoạt tại 34 chi bộ. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ Công ty nhiều tập thể và cá nhan đã được Đảng và nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý; Năm 1995 Tập thể CBCNVC Công ty được tặng huân chương lao động hạng nhất, năm 1996 tược tặng danh hiệu anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, năm 2004 được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ khắng chiến chống mỹ, năm 2010 được Đảng và nhà nước tặng thưởng huân chương độc lập hạng nhất và năm 2014 một lần nữa cán bộ đảng viên CNVCLĐ Công ty được vinh dự đón nhạn huân chương lao động hạng nhất. Đảng bộ và Công đoàn Công ty được tặng huân chương lao động hạng nhì năm 2007, Đảng bộ Công ty nhiều năm liền được Tỉnh ủy Quảng Ninh và Đảng ủy than Quảng Ninh công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 02 đồng chí được phong tặng danh hiệu anh hùng lao động, 01 đồng chí được truy tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vuc trang nhân dân, 03 đồng chí được công nhận là chiến sỹ thi đua toàn quốc, nhiều tập thể và cá nhan được tặng huân chương chiến công, huân chương lao động, bằng khen thủ tướng chính phủ và các các danh hiệu thi đua của các cấp bộ ngành, đây chính là những mốc son lịch sử khẳng định sự lớn mạnh, trưởng thành, đầy trách nhiệm mà các thế hệ cán bộ, đảng viên và công nhân lao động công ty đã làm lên trong suốt chặng 55 năm qua.

Năm 2014, Đảng bộ Công ty đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng và Nhà nước trong quản lý điều hành các hoạt động của Công ty, thông qua việc xây dựng, ban hành và thực hiện các quy định, qua đó thể hiện sự minh bạch, công khai dân chủ trong Công ty và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực công tác. Trong báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2014 Bí thư Đảng ủy Công ty đã nêu rõ  những kết quả đạt được đều đạt và vượt mức kế hoạch được giao, than nguyên khai sản xuất 1.736.029 tấn, bằng 101%; tiêu thụ 1.655.000 tấn, bằng 104%; hoàn thành khối lượng đào lò đạt 16.628m, bằng 100%; doanh thu than 1.755 tỷ đồng, lợi nhuận đạt tren 47 tỷ đồng, tiền lương bình quân 9,8 triệu đồng/người/tháng. Các tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên đã phát huy tốt vai trò tiên phong  trong các hoạt động chuyên môn, hoạt động phong trào góp phần động viên, khuyến khích, cán bộ công nhân viên viên chức lao động nâng cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Viêt Cường Phó bí thư đảng bộ than Quảng ninh thay mặt cho Đảng bộ than Quảng Ninh đánh giá cao kết quả công tác xây dựng đảng cũng như trong hoạt động SXKD năm 2014, điều đó thể hiện sự quyêt tâm đồng lòng của tập thể cán bộ đảng viên CNVCLĐ trong công ty và tin tưởng rằng trong năm 2015, khi bối cảnh dự đoán kinh tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn, Công ty vẫn sẽ tiếp tục tập trung phát huy những thành tích đạt được, thực hiện các giải pháp quyết liệt hiệu quả để hoạt động SXKD đạt được nhiều những kết quả tốt đẹp.

 

Nhân dịp này Đảng ủy than quảng ninh đã trao giấy chứng nhận công trình trạm bơm mức -300 là công trình chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930-:-03/02/2015) cho Đảng bộ Công ty. Để ghi nhận những kết quả đạt được của các chi bộ trong năm 2014, Đảng bộ Công ty đã tặng giấy khen cho 10 chi bộ đạt danh hiệu vững mạnh tiêu biểu, 20 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và 4 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, ngoài ra Đảng bộ công ty cũng tặng giấy khen cho 10 chi bộ và 12 đồng chí đảng viên có thành tích trong  học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh 4 năm (2011-:-2014)./.

 Bài và ảnh: Quang Việt


  Bản in

Quay về Tin tức & Sự kiện

Các bài mới:

CÁC SỐ LIỆU NỔI BẬT
Các sự kiện tiêu biểu

THAN HÀ LẦM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2018. TỔNG KẾT CÔNG TÁC SXKD NĂM 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018.

ĐẢNG ỦY THAN HÀ LẦM: TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐẢNG CHO CẤP ỦY CHI BỘ

“ THAN HÀ LẦM “ TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 81 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG NHÂN VÙNG MỎ - TRUYỀN THỐNG NGÀNH THAN

THAN HÀ LẦM ĐẠT GIẢI NHÌ TẠI HỘI THI THỢ GIỎI TẬP ĐOÀN TKV LẦN THỨ 10 NĂM 2017.

Đại hội Công đoàn Công ty CP than Hà Lầm lần thứ 31, nhiệm kỳ 2017-2022 thành công tốt đẹp.

Báo cáo tài chính quý III năm 2017

Tuổi trẻ Than Hà Lầm: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Trà Cổ

Than Hà Lầm Gặp mặt giáo viên kiêm chức nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Lễ Khánh thành - gắn biển công trình lò chợ CGH đồng bộ 1.2 triệu tấn/năm và Mít tinh Chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống Công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2016)

Chi bộ Công trường Kiến thiết cơ bản 3- Đảng bộ Công ty cổ phần Than Hà Lầmtổ chức lễ kết nạp đảng viên mới.

GIẢI CẦU LÔNG TRUYỀN THỐNG ĐOÀN THAN QUẢNG NINH LẦN THỨ XIX

43 Công đoàn trực thuộc Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm tổ chức thành công Đại Hội nhiệm kỳ 2017 -:- 2022

CÔNG TRƯỜNG CƠ GIỚI HÓA KHAI THÁC 1: “ Sức trẻ làm chủ công nghệ khai thác”

Đảng bộ than Hà Lầm: Học tập quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

Phó chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam Dự và chỉ đạo Đại hội Công đoàn Bộ phận tại Than Hà Lầm

Báo cáo tài chính quý II năm 2017 (đã kiểm toán)

Khai mạc phần thi thực hành, Hội thi thợ giỏi TKV lần thứ X năm 2017 tại Than Hà Lầm

DI CHUYỂN DÂY CHUYỀN SÀNG LIÊN HOÀN MB +76 -:- +65 KHO THAN SỐ 5 – CÔNG TRÌNH HOÀN THÀNH TRƯỚC TIẾN ĐỘ.

THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ NĂM 2017

THAN HÀ LẦM: KHAI MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ NAM CNVC-LĐ NĂM 2017

THAN HÀ LẦM ĐẠT KẾT QUẢ CAO TẠI HỘI THI ATVSV GIỎI TKV NĂM 2017

Than Hà Lầm Gặp mặt thợ bậc cao – Đối thoại với người lao động năm 2017

Báo cáo tài chính quý II năm 2017

Báo cáo tình hình quản trị Công ty 6 tháng đầu năm 2017

Bảng cung cấp Thông tin về quản trị Công ty CP Than Hà Lầm - Vinacomin

Sơ kết nhiệm vụ SXKD 6 tháng đầu năm và Tổng kết hội thi chọn thợ giỏi cấp Công ty năm 2017

Tuyên dương học sinh giỏi và trao học bổng năm học 2016-:-2017

Tuyên dương các Tập thể, cá nhân xuất sắc và gia đình công nhân tiêu biểu.

THAN HÀ LẦM VINH DỰ ĐƯỢC TUYÊN DƯƠNG “ DOANH NGHIỆP GIỎI ” NĂM 2016

Than Hà Lầm tổ chức thành công giải Kéo co phong trào TKV năm 2017

Than Hà Lầm tổ chức thành công hội thi ATVSV giỏi năm 2017

Công bố thông tin 24h V/v: "Ký hợp đồng kiểm toán BCTC năm 2017"