Giới thiệu chung Cơ cấu tổ chức Tổ chức đoàn thể Liên hệ & góp ý Check mail
Chào mừng quý vị và các bạn đã truy cập trang thông tin điện tử Công ty Cổ phần than Hà Lầm - Vinacomin

 
 

Portal HaLam

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Thị trường chứng khoán
Giá vàng

Số lượt người truy cập
2717136 

Thợ mỏ Hà Lầm - Vươn tầm cao mới

Media.Vinacomin

 

 

THAN HÀ LẦM - HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN MÙI CHO CBCNV TRONG CÔNG TY VỀ CÁC DẤU HIỆU KHI KHỐI THAN GIA TĂNG NHIỆT ĐỘ.

THAN HÀ LẦM - HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN MÙI CHO CBCNV TRONG CÔNG TY VỀ CÁC DẤU HIỆU KHI KHỐI THAN GIA TĂNG NHIỆT ĐỘ.


Nhằm nâng cao nhận biết cho CBCNV trong Công ty về các dấu hiệu mùi khi khối than bị gia tăng nhiệt độ, qua đó có thể đánh giá về mức độ nguy cơ để đưa ra các đối sách phù hợp với từng mức. Từ ngày 22/6/2019 đến 20/7/2019, Phòng Thông gió – Thoát nước Công ty CP Than Hà Lầm – Vinacomin đã phối hợp với các chuyên gia phía Nhật Bản mở 05 lớp để huấn luyện mùi khi gia tăng nhiệt than cho các đồng chí là: Phó phòng, cán bộ chuyên môn các phòng; các đồng chí Quản đốc, Phó quản đốc một số đơn vị trong Công ty.

 

(Đ/c Đinh Trung Kiên – Phó Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi khai giảng chương trình huấn luyện mùi)

 

Tại sao phải huấn luyện mùi?

Mùi trong không khí ở đường lò thì có quan hệ mật thiết với sự oxy hóa than và ủ nhiệt và ta có thể cảm nhận được mùi riêng biệt của nó, ví dụ như khi ở đường lò gió thải nếu có vị trí than đang bị oxy hóa và ủ nhiệt thì ta có thể ngửi thấy mùi đặc trưng của nó ở hướng gió thấp hơn nó. Trong mùi đó tùy vào giai đoạn phát triển của sự oxy hóa than và ủ nhiệt mà có mùi như là mùi nấm mốc, mùi lò cũ. Với mùi ngọt và mùi chua hay mùi hơi ngọt, hơi chua thì mùi phát sinh thay đổi theo quá trình tăng dần của nhiệt độ oxy hóa. Hơn thế nữa đối với mùi dầu hỏa hay là mùi giống mùi xăng xe thì biểu hiện mùi đó là dấu hiệu của cháy tự nhiên…

 

(Các đ/c học viên là Quản đốc các đơn vị tham gia chương trình huấn luyện)

 

(Chuyên gia Nhật Bản cho các học viên phân biệt mùi gia tăng nhiệt của vỉa than)

Thông qua chương trình huấn luyện, các học viên đã nắm bắt được 100% nội dung của các chuyên gia phía Nhật Bản, phân biệt mùi theo từng cấp độ, nhận biết được mức độ nguy cơ của việc gia tăng nhiệt độ của vỉa than để từ đó đưa ra các phương án kịp thời, đảm bảo an toàn cho cán bộ CNVCLĐ làm việc trong hầm lò;

 

                                         Bài và ảnh: Thanh Tùng


  Bản in

Quay về Tin tức & Sự kiện

Các bài mới:

CÁC SỐ LIỆU NỔI BẬT
Các sự kiện tiêu biểu