Giới thiệu chung Cơ cấu tổ chức Tổ chức đoàn thể Liên hệ & góp ý Check mail
Chào mừng quý vị và các bạn đã truy cập trang thông tin điện tử Công ty Cổ phần than Hà Lầm - Vinacomin

 
 

Portal HaLam

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Thị trường chứng khoán
Giá vàng

Số lượt người truy cập
2683789 

Thợ mỏ Hà Lầm - Vươn tầm cao mới

Media.Vinacomin

 

 

CÔNG ĐOÀN THAN HÀ LẦM TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2017 – TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018

CÔNG ĐOÀN THAN HÀ LẦM TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2017 – TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018


Thực hiện vai trò đại diện tập thể người lao động, trong năm 2017 hoạt động của Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Để đánh giá những hoạt động công đoàn và phong trào CNVC-LĐ năm 2017, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2018, sáng ngày 31/01/2018 Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm đã tổ chức Hội nghị tổng kết. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Xuân - Bí thư Đảng ủy Công ty, các đồng chí trong ban chấp hành công đoàn Công ty, ban thanh tra nhân dân, Chủ tịch và trưởng ban nữ công các công đoàn bộ phận. 

Thay mặt BCH Công đoàn Công ty đồng chí Vũ Công Phúc, phó chủ tịch Công đoàn Công ty đã trình bầy báo cáo kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVC-LĐ năm 2017. Theo đó bước vào thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2017 mặc dù kinh tế vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, song Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng với chuyên môn triển khai nhiều phương án, giải pháp chỉ đạo điều hành, tiếp tục từng bước sắp xếp, đổi mới cơ cấu tổ chức, duy trì ổn định sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động, tiết kiệm chi phí. Cùng với phong trào công nhân viên chức, tổ chức Công đoàn đã từng bước đổi mới về phương thức hoạt động, đảm bảo được quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, vận động công nhân viên chức tích cực thi đua lao động sản xuất, làm tốt nhiệm vụ của mình, chấn chỉnh, rà soát lại cách thức hoạt động từ Công đoàn bộ phận đến Công ty để các hoạt động đi vào chiều sâu, có trọng tâm đem lại hiệu quả cao. Phát huy quyền làm chủ của người lao động, ngay từ đầu năm Công đoàn phối hợp cùng với cơ quan chuyên môn đã tổ chức Hội nghị người lao động từ tổ sản xuất, các Công trường, phân xưởng, khối Phòng, Ban, Trạm đến Công ty, đảm bảo dân chủ, khách quan. Hội nghị người lao động đã xây dựng, bổ sung ký thỏa ước lao động tập thể, các quy định, nội quy của Công ty, bỏ phiếu tín nhiệm ban Lãnh đạo, đảm bảo được quyền, nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động, các hoạt động chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức lao động, phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác tuyên giáo, thực hiện các chế độ chính sách, công tác xây dựng tổ chức Công đoàn, phong trào nữ công nhân, tuyên giáo nữ, công tác tài chính, công tác kiểm tra được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định của cấp trên. Năm 2017 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, đặc biệt là năm Đại hội Công đoàn các cấp diễn ra, tiến tới Đại hội Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam lần thứ 5 và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12 nhiệm kỳ 2018 – 2023, là năm tổ chức Công đoàn xác định mục tiêu vì lợi ích đoàn viên. Với ý nghĩa đó Công đoàn Công ty đã đổi mới trong hoạt động của mình, động viên cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức vượt qua những khó khăn, tích cực lao động sản xuất góp phần hoàn thành toàn diện kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Từ những kết quả đạt được trong năm 2017 Công đoàn Công ty đã vinh dự nhận cờ đơn vị dẫn đầu khối sản xuất hầm lò và bằng khen vững mạnh xuất sắc của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; 06 tập thể và 06 cá nhân được nhận bằng khen của Công đoàn Than –Khoáng sản Việt Nam.

Trước yêu cầu nhiệm vụ năm 2018, Công đoàn công ty tiếp tục bám sát nhiệm vụ chung của Công ty, phối hợp với chuyên môn và các đoàn thể làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục, phát động thi đua trong CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất năm 2018, tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, phối hợp với chuyên môn tổ chức triển khai thực hiện đề án tái cơ cấu giai đoạn 2017 – 2022, triển khai chương trình hành động về công tác an toàn, nhằm nâng cao tính tự chủ an toàn trong CNVCLĐ. Đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuyên truyền việc thực hiện nếp sống văn hóa Doanh nghiệp; Duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua LĐSX.

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Xuân, Bí thư Đảng bộ Công ty ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động công đoàn cũng như phong trào CNVC-LĐ trong năm 2017. Công ty đã lo đủ việc làm, đảm bảo thu nhập cho  người lao động, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho thợ lò, tham gia tích cực cùng với cơ quan chuyên môn xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tăng cường đối thoại, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, triển khai nhiệm vụ của đơn vị đối với từng đoàn viên, công nhân lao động, tạo sự thống nhất, đồng thuận để thực hiện nhiệm vụ chung, chủ trương, cơ chế điều hành mới của Tập đoàn cũng như của Công ty, đẩy mạnh phong trào thi đua hành động thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, nâng sức cạnh tranh của đơn vị, thực hiện an toàn vệ sinh lao động. đồng chí cũng đề nghị năm 2018, phát huy những kêt quả đạt được trong năm 2017, công đoàn Công ty cần tiếp tục bám sát vào chương trình hành động, thực hiện tăng cường công tác kiểm tra giám sát, công tác tuyên truyền giáo dục, quan tâm cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018 đề ra.

  

Nhân dịp này Công đoàn Công ty đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân “ vì có nhiều đóng góp trong công tác Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2017.

 

 Quang Việt


  Bản in

Quay về Tin tức & Sự kiện

Các bài mới:

CÁC SỐ LIỆU NỔI BẬT
Các sự kiện tiêu biểu