CÔNG TY CỔ PHẦN THAN HÀ LẦM GẶP MẶT THỢ BẬC CAO – ĐỐI THOẠI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG

Ngày 19/10/2018, Giám đốc và Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm đã tổ chức Hội nghị gặp mặt thợ bậc cao tiêu biểu và đối thoại với người lao động.

          Gặp mặt thợ bậc cao tiêu biểu và đối thoại với người lao động là một trong những chương trình được Công ty đưa vào quy chế gặp mặt hàng năm với mục đích động viên những thợ bậc cao có thành tích đóng góp cho hoạt động SXKD của Công ty, đồng thời tạo cơ hội để người lao động được trao đổi trực tiếp với Giám đốc nhằm chia sẻ các thông tin, tạo mối quan hệ hài hòa giữa người sử dụng lao động và người lao động, giúp người lao động được biết, được tham gia ý kiến về tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động; đặc biệt là việc triển khai thực hiện nội quy lao động của Công ty.

         Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn An, trưởng phòng TCLĐ báo cáo về công tác lao động tiền lương qua các năm 2016, 2017 và 9 tháng năm 2018. Theo đó các chỉ tiêu sản lượng than khai thác, doanh thu, lợi nhuận, thu nhập của người lao động đạt tốc độ tăng trưởng tốt (Thu nhập của người lao động hàng năm tăng từ 5-7% so với năm trước). Lao động qua các năm đã tiết giảm bình quân 6,5% so với năm trước do Công ty đã mạnh dạn đầu tư công nghệ hiện đại như máy đào lò Compai, lò chợ cơ giới hóa… do đó đã tăng năng suất và giảm được lao động.

           Cũng tại Hội nghị đồng chí Trần Mạnh Cường -  Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty đã biểu dương, ghi nhận những công lao đóng góp của những đồng chí thợ bậc cao xuất sắc tiêu biểu và gửi lời cảm ơn tới tất cả những công nhân trực tiếp tham gia sản xuất, góp phần hoàn thành kết quả sản xuất kinh doanh chung của Công ty trong những năm qua. Đồng chí mong muốn các đồng chí thợ bậc cao sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng Lao động, xung kích sáng tạo trong lao động sản xuất để tiếp tục đưa Công ty vượt qua những khó khăn thử thách góp sức cùng xây dựng Công ty ngày càng ổn định và phát triển. Về phía Công ty sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, tạo ra môi trường làm việc ổn định, môi trường sống lành mạnh, gắn việc phát triển sản xuất, quản trị chí phí, quản lý rủi ro với công tác nâng cao đời sống CBCNV, nâng cao thu nhập cho người lao động. Quan tâm đến người lao động, đặc biệt là những lao động trực tiếp chính là giải pháp nhằm ổn định và phát triển sản xuất. Trong không khí cởi mở và thẳng thắn của buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Công ty đã lắng nghe ý kiến đóng góp của công nhân lao động để hoàn thiện hơn quy trình quản lý cũng như đưa ra những điều chỉnh kịp thời để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Bằng kinh nghiệm thực tế và nhiệt huyết với công việc, nhiều thợ bậc cao đã mạnh dạn tham gia đóng góp ý kiến giúp lãnh đạo Công ty đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đặc biệt là công tác an toàn. Tại hội nghị, một số công nhân đã gửi lời cảm ơn chân thành tới ban lãnh đạo Công ty vì trong thời gian qua đã đầu tư những công trình phục vụ tốt hơn đời sống người lao động. Những ý kiến đóng góp, phản ánh của anh em công nhân đã được lãnh đạo Công ty trả lời, giải đáp trực tiếp tại Hội nghị, Một số ý kiến được đồng chí Giám đốc Công ty chỉ đạo trực tiếp các phòng ban liên quan giải quyết trong thời gian sớm nhất. 

           Việc tổ chức thành công Hội nghị gặp mặt tọa đàm đã tạo nên sự gắn kết giữa người sử dụng lao động và người lao động. Đây là một việc làm rất ý nghĩa của Than Hà Lầm trong nhiều năm qua.

           Trước đó nhằm hưởng ứng phong trào  “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” Đồng chí Trịnh Ngọc Toản – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát động tới toàn thể Hội nghị nhắn tin với cú pháp VNN và gửi tới số 1409 mỗi tin nhắn ủng hộ chương trình là 20.000đ, tất cả các đại biểu có mặt đều đã nhiệt tình hưởng ứng phong trào này.

                                                                        Quang Việt