THAN HÀ LẦM ĐẠT KẾT QUẢ CAO TẠI HỘI THI ATVSV GIỎI TKV NĂM 2017
Gửi ngày 24 tháng 7 năm 2017 lúc 7:46 am

(Công ty than Hà Lầm) -

Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi lần thứ X - năm 2017 Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam được tổ chức từ ngày 19 - 21/7 tại Cung Văn hóa Lao động Việt - Nhật ( TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đoàn tham gia Hội thi ATVSV giỏi của Công ty đã giành được kết quả cao như: Giải khuyến khích toàn đoàn; Giải nhì phần thi tiểu phẩm và cả 03 thí sinh đều đạt ATVSV xuất sắc. 

Hội thi ATVSV giỏi là một hoạt động định kỳ được tổ chức 2 năm/lần. Hội thi đã trở thành đợt sinh hoạt rộng lớn, đánh giá được cơ bản chất lượng hoạt động của mạng lưới ATVSV trong toàn Tập đoàn do tổ chức Công đoàn quản lý. Thông qua Hội thi tạo sân chơi bổ ích cho các ATVSV, nâng cao trình độ, kỹ năng, hoạt động của mạng lưới ATVSV, tuyên truyền đến đông đảo người lao động thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, xây dựng văn hóa an toàn lao động nhằm hạn chế đến mức thấp nhất TNLĐ và sự cố thiết bị trong quá trình sản xuất.

Hội thi ATVSV giỏi lần thứ X  năm 2017 cấp Tập đoàn năm nay có 35 đơn vị tham gia với tổng số 103 ATVSV được lựa chọn từ Hội thi cấp cơ sở. Nội dung thi gồm: Phần thi năng khiếu: thi các tiểu phẩm, sáng tác có nội dung liên quan về công tác ATVSLĐ, ATGT; Phần thi hiểu biết, bao gồm: hiểu biết về ngành nghề; hiểu biết về chế độ chính sách liên quan đến ATVSLĐ... và Phần thi thực hành sơ cấp cứu và PCCC. Trước đó, Hội thi ATVSV giỏi cấp cơ sở đã có 45 đơn vị trong Tập đoàn tổ chức thi với tổng số 1.738 ATVSV dự thi.

Kết thúc Hội thi và trao giải được diễn ra long trọng từ 16h – 18h ngày 21/7/2017. Tới dự có các đồng chí: Vũ Anh Tuấn, Phó TGĐ Tập đoàn - Bí thư Đảng ủy TQN; Đ/c Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV; Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV; Nguyễn Cao Thượng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; các Ban chuyên môn Tập đoàn; các Ban chuyên đề Công đoàn TKV; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tập đoàn.

Phát biểu tổng kết Hội thi, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV đồng chí Phạm Hồng Hạnh, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi đánh giá cao các đơn vị đã có sự quan tâm, chỉ đạo, thực hiện để Hội thi thành công tốt đẹp. Qua đó, đã đánh giá toàn diện kiến thức, kỹ năng của ATVSV, có tác động lớn truyền tải đến người lao động về công tác AT-VSLĐ-PCCN, về hoạt động của mạng lưới ATVSV. Các tiểu phẩm có nội dung sâu sắc, có tác dụng tuyên truyền sâu rộng công tác ATVSLĐ đến CNVC-LĐ. Đồng thời nhấn mạnh, kết quả và thành công của Hội thi sẽ là động lực, góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt hơn nữa công tác ATVSLĐ tại các đơn vị và toàn Tập đoàn. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng rút kinh nghiệm một số đơn vị vẫn còn chưa quan tâm đầy đủ, chưa tổ chức thi cấp cơ sở và tham gia thi cấp Tập đoàn, một số tiểu phẩm chất lượng còn hạn chế, chưa có tính tuyên truyền cao...

Kết quả, Ban tổ chức đã công nhận và trao giấy chứng nhận, khen thưởng cho 26 ATVSV đạt loại giỏi và 77 ATVSV đạt xuất sắc cấp Tập đoàn năm 2017.

Giải thi năng khiếu: Công ty than Quang Hanh đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về Than Hà Lầm và Than Thống Nhất; có 3 đơn vị đạt giải ba và 4 đơn vị đạt giải khuyến khích.

               

                                                       Bài và ảnh: Mạnh Hưng


 


[In trang]    [Đóng]