Tuyên dương học sinh giỏi và trao học bổng năm học 2016-:-2017
Gửi ngày 13 tháng 7 năm 2017 lúc 1:32 pm

(Công ty than Hà Lầm) -

Thực hiện chương trình công tác đoàn năm 2017 của BCH Đoàn thanh niên, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc và Công đoàn công ty, sáng ngày 11/7/2017 Đoàn thanh niên Công ty cổ phần than Hà Lầm đã tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi và trao học bổng cho học sinh năm học 2016 – 2017.


Đến dự hội nghị tuyên dương, có đồng chí Đỗ Thị Nhung –Trưởng ban nữ công Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam. Đồng chí Vũ Hồng Hậu – Phó bí thư đoàn than Quảng Ninh; Các đồng chí lãnh đạo Công ty, đại diện ban giám hiệu các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố Hạ Long cùng sự có mặt của hơn 200 em học sinh giỏi đại diện cho 816 em học sinh giỏi là con của CBCNVC lao động trong toàn Công ty.

Báo cáo tại hội nghị Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Phạm Văn Thắng cho biết: Trong những năm qua, công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn Công ty. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên, đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ từ các bậc phụ huynh là CBCNVC-LĐ đang công tác tại công ty. Hoạt động đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp cho các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong học tập.

Trong năm học 2016 - 2017 vừa qua, nhiều con em CBCNVC-LĐ trong công ty đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, xứng đáng với danh hiệu “con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”. Nhiều em đã đạt được những thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, thành phố và Quốc gia, đây là niềm động viên tinh thần quý báu cho các bậc phụ huynh và của cơ quan, đơn vị trong Công ty. Theo đó năm học 2016 - 2017 816 em đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh vượt khó, trong đó có 02 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia; 38 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh; 25 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố; 656 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp 1,2,3 và 95 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến cấp 3.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đỗ Thị Nhung – Trưởng ban nữ công Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam và đồng chí Trịnh Ngọc Toản Chủ tịch Công đoàn Công ty đã ghi nhận và biểu dương những lỗ lực cố gắng của các em trong năm học vừa qua “Thành tích của các cháu là nguồn động viên, động lực để bố mẹ an tâm công tác, hoàn thành tốt công việc được giao qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của Công ty”. Đồng chí Trịnh Ngọc Toản - Chủ tịch Công đoàn Công ty căn dặn các cháu phải tiếp tục phấn đấu, phát huy hơn nữa tinh thần tự giác học tập, luôn có ý thức tu dưỡng đạo đức, tích lũy kiến thức, đổi mới phương pháp học tập để xứng đáng là người Con ngoan - Trò giỏi; đồng chí cũng tin rằng bằng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể trong Công ty, sự ân cần chỉ dạy của gia đình  và nhà trường sẽ là động lực tiếp thêm sức mạnh để các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện trong thời gian tới

Để động viên những thành tích đã đạt được của các em học sinh giỏi các cấp Giám đốc công ty đã thưởng với số tiền 441.900.000đ. Đặc biệt Công đoàn Công ty  còn trích số tiền 37.500.000đ để tặng học bổng cho 25 em, đây là những em mặc dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về vật chất, điều kiện về nơi ăn chốn ở còn hạn chế,  nhưng các em luôn cố gắng vươn lên trong học tập, quyết tâm giành những thành tích cao nhất. Thành tích học tập của các em đã mang lại sự tự hào, niềm an ủi động viên lớn lao để cha, mẹ các em, các thành viên trong gia đình lỗ lực hơn, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

 Bài và ảnh: Quang Việt

 


[In trang]    [Đóng]