Nguyễn Trọng Thái – Tổ trưởng sản xuất, Công trường kiến thiết cơ bản 1, Công ty cổ phần than Hà Lầm – Vinacomin được vinh danh tại chương trình “ Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới "
Gửi ngày 22 tháng 5 năm 2017 lúc 2:20 am

(Công ty than Hà Lầm) -

Tối ngày 20/5/2017, tại  Hội trường Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt – Xô, thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương phối hợp với Báo Lao động đã tổ chức chương trình “ Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới “. Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị; ông Uông Chu Lưu – Phó chủ tịch Quốc hội cùng  lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương.

Vinh quang Việt Nam là chương trình ghi nhận, vinh danh những tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong 30 năm đổi mới do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khởi xướng. Qua đó, khơi dậy lòng yêu nước, ý chí quyết tâm, tinh thần lao động sáng tạo vì sự phát triển của đất nước, vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh…           

Vinh dự cho những người thợ mỏ Công ty cổ phần than Hà Lầm nói riêng, thợ mỏ Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam nói chung có anh Nguyễn Trọng Thái – Tổ trưởng sản xuất, Công trường Kiến thiết cơ bản 1 được vinh danh tại chuơng trình “ Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới “ .

 Nguyễn Trọng Thái, sinh năm 1974, quê Hải Dương, với trên 20 năm liên tục làm thợ lò tại Công ty cổ phần than Hà Lầm, anh là một trong những thợ lò đặc biệt xuất sắc của ngành than hiện nay, đã tạo ra vô số những kỷ lục, những thành tích đặc biệt mà hoặc do nỗ lực của riêng anh, hoặc do anh cùng đồng đội. Với hơn 20 năm công tác, anh Thái có hơn 100 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào công tác chuyên môn, nghiệp vụ mang lại hiệu quả cao. Từ năm 2010 đến 2016, anh đóng góp 38 giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Hội đồng sáng kiến công ty đánh giá cao, làm lợi hàng tỷ đồng cho công ty và được các cấp ghi nhận. Anh vinh dự là tổ trưởng tổ sản xuất tiên phong xuống đào lò ở độ sâu mức (-300 m), mức sâu nhất trong các hầm lò đến thời điểm hiện nay của Tập đoàn TKV. Chính những sáng kiến của Thái và anh em đề xuất đều được Công ty và Tập đoàn áp dụng kịp thời. Kết quả, tổ đã đào lò đạt năng suất bình quân dẫn đầu Tập đoàn, có tháng đào được 100 mét lò đá với tiết diện 22,5 mét, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Góp phần đưa mức thu nhập của người lao động trong tổ đạt 15 triệu đến 25 triệu đồng/người/tháng. Năm 2014, anh Thái là một trong năm công nhân của công ty được chọn, cử tham gia cùng đoàn cứu hộ sự cố sập đường hầm thủy điện Ðạ Dâng, Lâm Ðồng góp phần tích cực, sáng tạo cùng lực lượng công binh cứu được 12 công nhân bị mắc kẹt, đưa ra ngoài an toàn trong điều kiện khó khăn phức tạp. Anh cũng là gương mặt đại diện xuất sắc tham dự Ðại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Ninh lần thứ III; Ðại hội thi đua yêu nước Bộ Công thương lần I và của Tổng LÐLÐ Việt Nam lần thứ VIII...

   Với những thành tích xuất sắc đạt được trong nhiều năm qua, Nguyễn Trọng Thái, Tổ trưởng sản xuất, Công trường Kiến thiết cơ bản 1, Công ty cổ phần than Hà Lầm xứng đáng được Hội đồng bình chọn cấp Trung ương bình chọn vinh danh tại chương trình “ Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới “.

                                                                                                                                                                            CTV

 


[In trang]    [Đóng]