THAN HÀ LẦM GẶP MẶT KỸ SƯ TRẺ NĂM 2016
Gửi ngày 9 tháng 12 năm 2016 lúc 9:27 am

(Công ty than Hà Lầm) -

         Nhằm đẩy mạnh phong trào sáng tạo trẻ, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, ngày 08/12/2016, Đoàn thanh niên Công ty cổ phần than Hà Lầm phối hợp cùng câu lạc bộ khoa học kỹ thuật trẻ tổ chức gặp mặt các kỹ sư trẻ có tuổi đời dưới 30, với chuyên đề “ tuổi trẻ Than Hà Lầm làm chủ công nghệ mới”.

        Buổi gặp mặt có sự tham dự của các đồng chí trong HĐQT, Ban giám đốc, Ban thường vụ Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty và 185 kỹ sư trẻ tiêu biểu đại diện cho 234 kỹ sư trẻ là thành viên của Câu lạc bộ Khao học kỹ thuật “CLB KHKT” trẻ Công ty.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Trung Thành - PP KCM Chủ nhiệm CLB KHKT trẻ Công ty đã báo cáo kết quả thực hiện quy trình sử dụng - đào tạo cán bộ là kỹ sư trẻ và hoạt động của CLB KHKT trẻ từ tháng 7 năm 2015 đến nay đồng thời triển khai phương hướng hoạt động năm 2017. Theo đó, từ tháng 7/2014 đến nay, toàn Công ty có 348 sáng kiến được Hội đồng sáng kiến Công ty công nhận, trong đó có 180 sáng kiến có sự tham gia đóng góp của các thành viên trong CLB KHKT trẻ.

 
         Năm 2016 các giải pháp thực hiện của các kỹ sư trẻ đã thể hiện được tính sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất; cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; giảm chi phí sản xuất góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty . Đặc biệt Câu lạc bộ đã tích cực tham gia các hoạt động khoa học công nghệ của Tỉnh Quảng Ninh; Cuối năm 2015, CLB đã có 04 đề tài đăng ký tham gia Hội thi sáng tạo Kỹ thuật Tỉnh Quảng Ninh trong đó có 2 đề tài đã đạt được kết quả cao và được Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh đánh giá rất cao như đề tài “Giải pháp Nghiên cứu áp công nghệ cơ giới hóa đồng bộ sử dụng giàn chống tự hành có cơ cấu hạ trần thu hồi than nóc độc lập để nâng cao năng suất khai thác tại Công ty CP Than Hà Lầm –Vinacomin - Đạt giải nhì” và đề tài “Giải pháp Nghiên cứu cải tiến công nghệ thi công đào các đường lò có độ dốc lớn (đến 90°) bằng công nghệ khoan dẫn sử dụng máy khoan Robbins (đường kính D = 1,4m) - Đạt giải ba”.

 
           Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Mạnh Cường - Giám đốc Công ty đã đối thoại trực tiếp với các kỹ sư trẻ với mong muốn đội ngũ kỹ sư trẻ sẽ phát huy được vai trò tư duy sáng tạo, trách nhiệm trong việc xây dựng phát triển Công ty trong những năm tiếp theo. Các ý kiến trao đổi, thảo luận về quy trình đào tạo kỹ sư trẻ trong Công ty, các đề xuất, giải pháp và nhiều câu hỏi liên quan đến đời sống cũng như sản xuất kinh doanh của Công ty trong thời gian tới của các kỹ sư trẻ được Giám đốc Công ty trả lời và giải thích thấu đáo.
 
            Nhân dịp này, Giám đốc Công ty đã thưởng 104 triệu đồng cho các thành viên của CLB KHKT trẻ Công ty có nhiều đóng góp trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất. Công đoàn Công ty cũng trích 10 triệu đồng thưởng cho 10 đồng chí đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật 6 tháng cuối năm 2015 và cả năm 2016.

 
                                                     Bài & ảnh: Mạnh Hưng

 


[In trang]    [Đóng]