THAN HÀ LẦM - SÔI NỔI VỚI HỘI THI CÁC MÔN THỂ THAO DÂN TỘC NĂM 2019

Chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 - 2019), 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931 - 2019), trong 2 ngày 7-8/3, Công ty CP than Hà Lầm đã tổ chức Hội thi các môn thể thao dân tộc năm 2019.

Hội thi các môn thể thao dân tộc Công ty CP than Hà Lầm năm 2019 với 5 môn thể thao mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc trên mọi miền đất nước và thường được diễn ra vào các dịp đầu Xuân, lễ hội gồm: kéo co, tung còn, đẩy gậy, bịt mắt bắt lợn và nhảy bao bố. Đây cũng là các môn thể thao mang tính quần chúng rộng rãi, dễ chơi, phù hợp với nhiều đối tượng, nên đã thu hút đông đảo CNVCLĐ trong Công ty tham gia với tổng số 456 vận động viên là CNVCLĐ của 35 đoàn, trong đó có 181 vận động viên là nữ; 48 Vận động viên thuộc 10 dân tộc thiểu số gồm Tày, Nùng, Mường, Thái, Hre, Khơ mú; Cao Lan; Sán dìu; Dao và dân tộc Mông tham gia Hội thi.

Hội thi các môn thể thao dân tộc lần đầu tiên tổ chức, được diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của CBCNVC toàn Công ty, chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí MinhĐây là một hoạt động Thể thao - Văn hoá có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc nhằm thực hiện có hiệu quả đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc. Hội thi là hình ảnh hội tụ khối đoàn kết, mang lại sự gần gũi thân thiện hơn giữa các dân tộc, qua đó thể hiện sự quan tâm của Công ty trong việc chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh đối với Công nhân viên chức lao động và đặc biệt là Công nhân cán bộ là người dân tộc thiểu số hiện đang công tác tại Công ty. 

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/3/2019 trong không khí sôi nổi, náo nhiệt, mang lại tiếng cười, niềm vui, sức khỏe cho CNVCLĐ sau giờ làm việc và đã thành công tốt đẹp.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải Ba cho đội Phân xưởng Cơ khí - Cơ điện và đội Phân xưởng Sàng 28; giải Nhì cho đội Liên quân Vận tải lò và giải Nhất thuộc về đội Phân xưởng Xây dựng - Môi trường - Phục vụ. Ban tổ chức cũng đã trao huy chương vàng, bạc, đồng cho 9 nội dung thi đấu cho các đội gồm kéo co nam, nữ; nhảy bao bố; đẩy gậy nam dưới 70kg, đẩy gậy nam từ 70-75kg; đẩy gậy nữ dưới 55kg, đẩy gậy nữ từ 55-65kg; bịt mắt bát lợn và tung còn.

        

Hội thi các môn thể thao dân là hoạt động thiết thực, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn về việc đẩy mạnh các hoạt động văn hóa thể thao cơ sở, thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống CNVCLĐ nói chung và CNVCLĐ là người dân tộc thiểu số đang làm việc tại Công ty nhằm gìn giữ, phát huy các môn thể thao dân tộc, rèn luyện sức khỏe, tinh thần đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, góp phần hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ của Công ty.

Một số hình ảnh

                                                         

                                                                                         Môn kéo co Nữ

          

                                                         

                                                                                 Môn đẩy gậy nữ

          

                                                                   

                                                                                Môn đẩy gậy Nam

          

                                                        

                                                                                  Môn bịt mắt bắt lợn

         

                                                       

                                                                                       Môn tung còn

              

                                                       

                                                                                     Môn kéo co

              

              

                                                       Bài và ảnh: Quang Việt