THAN HÀ LẦM: HỖ TRỢ CÔNG NHÂN VÀ ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ LŨ LỤT

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ về việc tham gia ủng hộ, thăm hỏi động viên CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Công ty CP Than Hà Lầm đã xây dựng Nghị quyết liên tịch giữa Giám đốc – Công đoàn – Đoàn thanh niên phát động tới toàn thể CNVCLĐ trong Công ty.

Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với những khó khăn của đồng bào miền Trung, Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty đã ban hành Nghị quyết liên tịch số 1984/NQLT-GĐ-CĐ-ĐTN ngày 26/10/2020 về việc phát động ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đ/c Nguyễn Thị Huế - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động tới các đơn vị quyên góp ủng hộ

Kết quả sau 5 ngày phát động, từ ngày 26/10 đến 30/10/2020 đã có 40/40 đơn vị, phòng ban trong Công ty tham gia. Với tổng số tiền cán bộ, CNVCLĐ từ nguyện đóng góp ủng hộ là  gần 315 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền trên Công ty sẽ chuyển hỗ trợ các tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế qua tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh.

Cùng với việc phát động CNVCLĐ toàn Công ty với tinh thần tự nguyện “Tương thân, tương ái” quyên qóp ủng hộ đồng bào miền Trung, Công ty đã tiến hành rà soát gia đình CNVCLĐ đang sinh sống tại các tỉnh miền Trung, nằm trong các vùng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua.

(Các đồng chí lãnh đạo Công ty trao số tiền hỗ trợ CNLĐ có gia đình bị thiệt hại do mưa lũ)

Kết quả rà soát đợt 1 có 18 gia đình công nhân nằm trên địa bàn các tỉnh miền Trung bị lũ lụt, trong đó có 5 gia đình bị thiệt hại một số tài sản, thiết bị.... Công ty đã trích từ Quỹ hỗ trợ của Công ty, hỗ trợ mỗi gia đình số tiền 5 triệu đồng.

Ngày 04/11/2020, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty, lãnh đạo công trường có công nhân nhận hỗ trợ đã gặp gỡ hỏi thăm, chia sẻ với những khó khăn của các gia đình, trao tiền hỗ trợ và động viên CNLĐ yên tâm công tác./.

CTV Nguyễn Thị Huế