THAN HÀ LẦM: GẶP MẶT CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG - TỔ TRƯỞNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2019

Nhằm phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn tại các đơn vị để Công đoàn hoạt động hiệu quả hơn, đặc biệt là công tác phối hợp trong sản xuất kinh doanh, đời sống, việc làm, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Ngày 29/9/2019, Công ty cổ phần than Hà Lầm – Vinacomin tổ chức Hội nghị gặp mặt, tọa đàm giữa các đồng chí Lãnh đạo Công ty với Công nhân lao động – Tổ trưởng Công đoàn tại các đơn vị trong Công ty.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Về dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Mạnh Cường – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Trịnh Ngọc Toản – Chủ tịch Công đoàn Công ty; Thường trực Đảng ủy, Công đoàn; Trưởng một số phòng ban và Quản đốc các đơn vị cùng 137 đồng chí là Công nhân lao động - Tổ trưởng Công đoàn bộ phận.

Trong những năm qua, chất lượng hoạt động của Công đoàn bộ phận trong Công ty đã có nhiều chuyển biến tích cực, hầu hết các đồng chí hoạt động công tác Công đoàn nắm rõ nhiệm vụ và chủ động tổ chức các nội dung hoạt động góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Tại buổi Tọa đàm đ/c Trịnh Ngọc Toản cũng đã đánh giá những tồn tại, hạn chế của một số cán bộ Công đoàn như: Chưa chủ động và tính cực dành thời gian cho hoạt động Công đoàn; Việc nắm bắt các quy định của Ngành than và của Công ty về quyền lợi, chế độ chính sách của người lao động còn hạn chế, vì vậy việc tuyên truyền giải thích cho Đoàn viên Công đoàn hiểu và thực hiện chưa hiệu quả; Hạn chế về phương pháp hoạt động, chưa bám sát vào chương trình công tác của công đoàn Công ty cũng như của đơn vị nên việc xây dựng chương trình và tổ chức triển khai chưa kịp thời…

(Đ/c Trần Mạnh Cường – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Đ/c Trịnh Ngọc Toản – Chủ tịch Công đoàn Công ty đồng chủ trì Hội nghị tọa đàm)

Trong buổi Toạ đàm, đồng chí Trần Mạnh Cường – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và đồng chí Trịnh Ngọc Toản – Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đại biểu đã tập trung làm rõ hơn trách nhiệm và nghĩa vụ của Tổ trưởng công đoàn; sự khác nhau giữa Tổ trưởng công đoàn và Tổ trưởng sản xuất. Ngoài ra các đại biểu đã đưa ra những ý kiến sát thực về những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động Công đoàn xoay quanh những vấn đề tồn tại đã nêu. Các kiến nghị của đại biểu liên quan đến điều kiện làm việc, chế độ chính sách, chế độ tiền lương, tiền thưởng, tham quan nghỉ mát, khám chữa bệnh…đã được đồng chí Giám đốc Công ty trả lời cụ thể tại Hội nghị.

(Tổ trưởng Công đoàn Công trường KTCB3 tham gia tọa đàm tại Hội nghị)

Hội nghị Gặp mặt tọa đàm giữa các đồng chí Lãnh đạo Công ty và Công nhân lao động – Tổ trưởng Công đoàn đã thành công tốt đẹp, đạt kết quả cao. Được sự nhất trí của đồng chí Giám đốc Công ty, trong thời gian tới, Thường trực Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm sẽ chủ động xây dựng chương trình tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho các đồng chí là Tổ trưởng công đoàn bộ phận, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn của Công ty ngày càng vững mạnh./.

Thanh Tùng